10 đồ chơi cho bé 2 tuổi (trai và gái) giúp trẻ thông minh

Bước vào giai đoạn 2 tuổi, bé bắt đầu phát triển trí thông minh, não bộ và cả thể chất nhanh chóng. Lúc này, các nơ ron thần kinh sẽ liên kết lại với nhau cho bé khả năng nhận biết và xử lý. Trong thời gian này, bé sẽ cực kỳ thích vận động, tò mò và ham học hỏi. Vì thế bạn cần chuẩn bị thêm một số đồ chơi cho bé 2 tuổi.

Ngoài việc có chế độ dinh dưỡng phù hợp thì bố mẹ cũng cần quan tâm đến các đồ chơi thông minh cho trẻ 2 tuổi. Những đồ chơi này không chỉ để cho bé giải trí hay vui chơi thông thường mà còn là cách để giúp bé phát triển tư duy não bộ và thông minh từ sớm.

Thế nhưng, đồ chơi thông minh cho trẻ 2 tuổi là những gì? Làm sao để trẻ có thể vừa chơi vui, vừa kích hoạt được khả năng não bộ để trẻ trở nên thông minh hơn?

Nếu bạn chưa biết thì bài viết này sẽ là câu trả lời. Chúng tôi cũng không quên gợi ý cho bạn 10 loại đồ chơi cho bé 2 tuổi phù hợp để làm chuyện đó, dù bất kể là bé trai hay bé gái?

Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Trẻ em 24 tháng tuổi đã có sự hoàn thiện hơn rất nhiều về cả thể chất, trí tuệ và não bộ. Bé đã bắt đầu biết đi, biết nói, hiểu được các hiệu lệnh của ba mẹ và luôn thích bắt chước những hành vi của người lớn.

Trong giai đoạn này, trẻ đặc biệt thích khám phá mọi thứ xung quanh mình. Bộ não cũng hoàn thiện đến 80% so với người trưởng thành vì thế cho nên bé rất tò mò; có thể ngồi cả giờ để “nghiên cứu”, hoặc dành cả tiếng để hỏi mẹ những câu hỏi tưởng chừng “ngớ ngẩn”.

“Mẹ ơi, tại sao con chó lại kêu gâu gâu mà không phải meo meo”

“Mẹ ơi, sao bố có râu mà mẹ lại không có”

Bla… bla

Bé có hỏi những câu ngô nghê như thế thì mẹ cũng đừng trách bé nhé! Hãy ngồi xuống và giải thích  theo cách dễ hiểu nhất. Cứ mỗi lần như thế, bé nhà bạn sẽ học được 1 điều hay đấy!

Đấy là 1 tín hiệu vui cho thấy trí não của bé phát triển sớm. Bạn phải tận dụng thời điểm vàng này để cho con chơi các đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi. Vì nếu bỏ lỡ sẽ rất tiếc vì giai đoạn này là giai đoạn học hỏi và kích thích não bộ.

Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi
Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Bố mẹ nên tham khảo thêm: Đặc điểm tính cách của trẻ 2 tuổi

Xem thêm những bài viết khác:

Đồ chơi cho bé 2 tuổi tốt nhất, mẹ nên mua

Danh sách dưới đây bao gồm các đồ chơi cho trẻ 2 tuổi mà cả bé trai và bé gái đều có thể sử dụng được. Đó là những đồ chơi/đồ vật kích thích bé vận động, đáp ứng được yêu cầu trong độ tuổi của trẻ.

Các mẹ nên chú ý là giai đoạn này bé đã bắt đầu có nhận thức. Vì thế mẹ phải lựa chọn phù hợp với giới tính, tránh để lớn lên bé có những suy nghĩ lệch lạc về giới tính của mình.

Những đồ chơi cho bé trai 2 tuổi và đồ chơi bé gái 2 tuổi sẽ được liệt kê chi tiết trong phần sau.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi – Thú nhún

Trong giai đoạn này, hầu hết các bé đã có thể đứng vững và biết đi. Bé cũng rất thích tự mình di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác và chẳng chịu ngồi yên như trước. Nhưng những bước đi đầu tiên của bé vẫn còn chưa vững và hay mất thăng bằng khiến mẹ lo lắng không thôi.

Thú nhún sẽ là thứ mẹ cần tìm đến để có thể giúp bé tập giữ thăng bằng. Chúng vừa là đồ chơi, vừa là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc đi lại của bé. Nhờ có đồ chơi này, bé sẽ thích vận động và biết đi nhanh hơn, tạo tiền đề cho các bước phát triển tiếp theo.

Bé sẽ rất thích thú với món quà này từ mẹ. Bé sẽ ngồi trên yên và nhún nhảy 1 cách vui sướng biết bao. Mẹ cũng sẽ rảnh tay hơn khi chăm sóc hoặc cho bé ăn.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi thú nhún
Đồ chơi cho bé 2 tuổi thú nhún

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé 2 tuổi – Đất sét hoặc bút sáp màu

Bút sáp màu hoặc đất sét sẽ kích thích khả năng xử lý khéo léo bằng tay là loại đồ chơi cho bé 2 tuổi rất tốt. Bé có thể vẽ, tô màu hoặc nặn theo ý thích của mình. Chúng còn giúp bé phân biệt và nhận biết các loại màu sắc, làm cho thế giới của bé trở nên sinh động hơn.

Ngoài ra, trí tưởng tượng của bé cũng được bay cao, bay xa chỉ với loại đồ chơi đơn giản này. Mẹ hãy dạy cho con cách vẽ những đồ vật hoặc con vật đơn giản, trò chuyện với con về những màu sắc con vẽ.

Bé hiểu hết những gì bạn nói đấy!

Rồi khi con lớn lên 1 chút nữa, con sẽ nhìn bố mẹ và vẽ thành “1 cái gì đó” cho mà xem. Chưa kể, những nét vẽ nguệch ngoạch ngây thơ của bé sẽ làm mẹ cười cả ngày.

Tuy có chút bừa bộn và hơi bẩn nhưng không sao, mẹ sẽ là người thu dọn đống chiến trường mà con bày ra. Hãy để cho con thỏa sức vui chơi mẹ nhé, tuổi thơ con không được dài lắm đâu!

Đất sét in dấu chân, dấu tay
Đất sét in dấu chân, dấu tay

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé 2 tuổi – Xe tập đi

Xe 3 bánh tập đi phục vụ nhu cầu di chuyển của con. Loại xe này có cấu tạo 3 bánh giúp bé giữ thăng bằng cực tốt, mẹ yên tâm là bé sẽ không thể ngã được.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi này giúp bé cảm thấy thích thú vì bé có thể tự di chuyển mà không cần mẹ hỗ trợ. Bé cũng sẽ biết đi nhanh hơn nhờ được kích thích vận động.

Tuy nhiên, mẹ chỉ nên cho bé chơi trong nhà và luôn để mắt đến bé để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

xe chòi chân tập đi cho bé 2 tuổi
xe chòi chân tập đi cho bé 2 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho trẻ 2 tuổi – Thú nhồi bông

Thú nhồi bông là 1 loại đồ chơi cho bé 2 tuổi truyền thống, rất được mẹ và các bé yêu thích. Với bé, thú nhồi bông không chỉ là đồ chơi mà chúng còn là những người bạn đồng hành với trẻ lớn lên từng ngày.

Thông qua việc chơi với những anh bạn thú nhồi bông dễ thương, bé sẽ hình thành những cảm xúc tích cực. Bé biết yêu thương, biết quan tâm, biết lo lắng mỗi khi không tìm thấy anh bạn gấu nâu hoặc thỏ trắng xinh xắn của mình đâu.

Bé sẽ ngồi cùng gấu hoặc thỏ của mình để tâm sự, trò chuyện. Đêm đêm, bé sẽ ôm chúng đi ngủ. Đây là 1 đồ chơi có rất nhiều ích lợi. Bé sẽ học nói nhanh và nói được nhiều từ hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm và tự kỷ đi rất nhiều.

Đồ chơi thú bông cho bé 2 tuổi
Đồ chơi thú bông cho bé 2 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Xếp chữ cái và số vào bảng lỗ

Đồ chơi cho trẻ 2 tuổi này có tên là bảng lỗ dùng để xếp chữ cái và số vào. Để chơi, bé sẽ cần xếp đúng chữ cái và số vào vị trí của chúng ở trên bảng. Vị trí này cũng là vị trí trên bảng chữ cái và các số theo thứ tự từ a-z và 0 đến 9.

Thực tế, những bé được chơi trò này từ lúc 2 tuổi sẽ nhanh chóng biết mặt chữ và học nhanh hơn những bé cùng trang lứa!

Tuy nhìn thì rất nhàm chán nhưng bé rất thích chơi trò này. Trẻ con luôn tò mò, thích khám phá và cảm thấy khó chịu khi không làm được việc gì đó, quyết tâm làm bằng được, không bỏ cuộc.

Bé nhà mình đã ngồi nguyên cả buổi sáng chỉ để ghép mấy cái chữ này đó, đến nỗi còn không thèm ăn cơm cơ! Kết quả là mới ghép được 1/3 và bé tỏ ra hậm hực, rất khó chịu. Nhìn mà buồn cười không tả được.

Bằng đồ chơi này, mẹ sẽ kích thích được bé tinh thần ham học hỏi và tìm hiểu, sự khéo léo của tay chân, khả năng ghi nhớ tuyệt vời của trẻ. Mẹ chỉ làm mẫu 1 lần và hướng dẫn cách chơi cho bé, sau đó bé cũng chẳng cần đến mẹ nữa.

Nhớ là phải động viên tinh thần và khích lệ bằng quà cáp mỗi khi con hoàn thành được 1 phần hay toàn bộ trò chơi nhé! Lần sau muốn chơi tiếp thì mẹ gỡ tung ra, bé sẽ có cơ hội rèn luyện khả năng ghi nhớ để lắp hoàn chỉnh lại.

Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi
Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Truyện có nhiều tranh ảnh minh họa

Mẹ có thể mua sách hoặc truyện có nhiều tranh ảnh minh họa cho bé chơi, kết hợp thêm kể chuyện cho con. Những câu chuyện đơn giản với các hình vẽ minh họa sẽ khiến bé ghi nhớ và khắc sâu trong tiềm thức non nớt ở trẻ.

Bé sẽ cảm thấy cực kỳ sinh động, dễ hiểu và dễ nhớ. Có mẹ ngồi bên kể chuyện là bé đã đủ cảm thấy vui vẻ suốt cả ngày rồi!

Truyện có nhiều hình ảnh minh họa
Truyện có nhiều hình ảnh minh họa

Mua hàng chính hãng giảm 30% tại lazada ngay

Đồ chơi cho bé trai 2 tuổi

Dưới đây là những đồ chơi phù hợp dành riêng cho bé trai 2 tuổi. Mẹ có thể tham khảo và chọn lựa cho bé món đồ phù hợp tùy vào tính cách và sở thích của bé nhà mình.

Những quả bóng hoặc nhà bóng cho bé trai 2 tuổi

Bé trai luôn yêu thích vận động, vì vậy những quả bóng nhiều màu sắc sẽ là 1 lựa chọn hợp lý để làm đồ chơi.

Việc chơi với những quả bóng, đá đi đá lại quả bóng sẽ kích thích bé vận động và quan sát. Sau mỗi lần đá đi, bé lai tìm đến chỗ quả bóng và nhặt chúng về. Điều đó khiến cho bé biết đi nhanh hơn và giữ thăng bằng cũng tốt hơn so với bình thường.

Nếu mẹ có điều kiện có thể đầu tư cho bé 1 nhà bóng nhỏ. Đồ chơi cho bé 2 tuổi này là 1 cũi quây, bên trong có rất nhiều quả bóng với các màu sắc khác nhau. Bé sẽ ở trong đó và chơi đùa với chúng.

Bé sẽ cảm thấy rất thú vị khi được chơi đùa như vậy. Mẹ cũng rảnh tay hơn để làm những việc khác.

Đồ chơi nhà bóng cho bé trai 2 tuổi
Đồ chơi nhà bóng cho bé trai 2 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé trai 2 tuổi – Mô hình lắp ghép

1 mô hình lắp ghép đơn giản sẽ là trò chơi thú vị dành cho bé trai 2 tuổi. Trò chơi này vừa giúp bé cảm thấy phấn khích, vui vẻ, vừa có thể kích thích được não bộ và đầu óc quan sát của trẻ nhỏ.

Mới đầu, mẹ hãy cho bé chơi các mô hình lắp ghép đơn giản, ít chi tiết và chi tiết có kích thước to 1 chút. Mẹ sẽ cùng bé lắp các chi tiết này thành 1 sản phẩm hoàn chỉnh, sau đó tháo ra để bé tự lắp. Đợi bé hoàn thành thì mẹ có thể đổi game khác khó hơn 1 chút.

Nhớ là phải động viên và cổ vũ, không quên thưởng cho bé bằng cả vật chất và tinh thần mỗi khi bé hoàn thành thử thách. Như vậy, bé sẽ có động lực để vượt qua các thử thách tiếp theo.

Mô hình lắp ghép đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi
Mô hình lắp ghép đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Mua hãng chính hãng giảm 30% tại lazada ngay

Đồ chơi gỗ hình khối cho bé trai 2 tuổi

Bộ đồ này gồm các hình khối, có kích thước vừa khít để xếp chồng lên nhau. Thử thách khá đơn giản, bé chỉ cần xếp các hình khối đã tháo tung và xếp sao cho vừa lên nhau lại là được. Loại hình nào ở vị trí nào, các hình phải cùng loại thì mới có thể xếp lên nhau được.

Thử thách không quá khó khăn, rất phù hợp cho bé trai 2 tuổi. Thông qua đồ chơi này, bé sẽ học được cách quan sát, nhận biết các loại hình khối, tư duy logic và trở nên thông minh.

Đồ chơi gỗ hình khối cho bé trai 2 tuổi
Đồ chơi gỗ hình khối cho bé trai 2 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé 2 tuổi – Mô hình xe ô tô

Mô hình xe ô tô là đồ chơi được nhiều bé trai yêu thích nhất. Mẹ có thể mua các loại xe ô tô mô hình đồ chơi có lên dây cót và biết chạy. Bé sẽ tự chơi 1 mình rất vui vẻ đó!

Xe ô tô đồ chơi cho bé trai 2 tuổi
Xe ô tô đồ chơi cho bé trai 2 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé gái 2 tuổi

Khác với bé trai có những món đồ mang tính “mạnh mẽ”, đồ chơi bé gái 2 tuổi thường có tính chất hiền hòa, giống như công việc của mẹ hơn. Dưới đây là danh sách các đồ chơi cho bé gái 2 tuổi phù hợp nhất.

Đồ chơi cho bé gái 2 tuổi – Bộ đồ chơi nhà bếp

Bé 2 tuổi rất thích bắt chước các hành động của bố mẹ. Mẹ nấu ăn trong bếp, bé cũng muốn nhưng mẹ lại không thể cho bé nghịch dao thớt hay vào khu nhà bếp được.

Vậy thì, 1 bộ đồ chơi mô phỏng các dụng cụ nhà bếp bằng nhựa có thể là giải pháp. Bé sẽ rất thích thú khi nhận được món quà này từ mẹ cho mà xem.

Bộ đồ chơi nhà bếp cho bé gái có đầy đủ các chi tiết và dụng cụ giống y như của mẹ. Chúng bao gồm tới 84 chi tiết, có thể kể đến 1 số chi tiết như: dao, thớt, bếp gas, xoong nồi, chảo, mui…

Với đồ chơi này, mẹ có thể chơi cùng con. Hãy dạy bé cách sử dụng từng món để bé có thể học theo trong lần đầu. Đảm bảo sau này, bé gái nhà bạn sẽ rất đảm đang và yêu thích việc bếp núc.

Bộ đồ chơi bếp nấu ăn hoàn chỉnh
Bộ đồ chơi bếp nấu ăn hoàn chỉnh

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé gái 2 tuổi – Bộ trang điểm

Bé thấy bạn trang điểm và bé cũng muốn học theo. Kết quả là bạn thấy cây son yêu thích của mình đã biến mất cùng với những nét vẽ “ngây thơ vô số tội” trên mặt bé.

Đã mẹ nào gặp trường hợp vừa tức vừa buồn cười như vậy chưa? Nếu gặp rồi thì cũng đừng trách bé nha, bé trong độ tuổi này thích bắt chước lắm mà! Thay vào đó, hãy mua cho bé 1 bộ đồ chơi trang điểm riêng để bé chơi vui vẻ mà không để lại hậu quả.

Bộ trang điểm dành cho bé gái có đầy đủ các thể loại son, phấn, kẻ mắt… giống y hệt của mẹ. Có luôn cả gương để bé soi vào đó và thấy khuôn mặt mình khiến bé thích thú. Hãy dạy con cách chơi trong lần đầu tiên bé tập trang điểm nhé!

Thông qua bộ đồ chơi này, mẹ có thể dạy bé cách tự chăm sóc bản thân từ nhỏ. Đảm bảo với bạn, bé lơn lên sẽ sạch sẽ, điệu đà cực kỳ.

Bộ đồ chơi trang điểm cho bé gái 2 tuổi
Bộ đồ chơi trang điểm cho bé gái 2 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé gái 2 tuổi – Búp bê

Búp bê là đồ vật không thể thiếu đối với mọi bé gái trong bất cứ độ tuổi nào. Chúng không đơn giản chỉ là đồ chơi, mà còn là những người bạn tâm sự với bé, cùng trẻ lớn lên. Bé sẽ âu yếm, dỗ dành và ôm búp bê đi ngủ mỗi tối.

Việc bé gái chơi búp bê có tác động cực tốt. Bé sẽ hình thành nhiều cảm xúc tích cực, biết quan tâm, biết vui, buồn và chăm sóc mọi người xung quanh. Chắc chắn là bé sẽ thương mẹ nhiều hơn.

Hãy cùng bé chơi búp bê, mặc váy và thay đồ cho người bạn búp bê của bé. Thông qua việc mẹ đối xử tốt với búp bê, bé sẽ học được rất nhiều điều.

Búp bê dễ thương cho bé gái 2 tuổi
Búp bê dễ thương cho bé gái 2 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA

Đồ chơi cho bé gái 2 tuổi – Lều công chúa

Nếu như bé trai thích nhà banh thì bé gái 2 tuổi cũng rất thích lều công chúa.

Lều công chúa là bộ sản phẩm giúp bé cắm trại tại nhà hoặc khi đi chơi ở đâu đó. Bé sẽ có 1 chiếc lều giống y trong chuyện cổ tích, rất bắt mắt và thu hút. Bên trong lều, bé còn có thể để các người bạn nhỏ của mình ở cùng.

Chắc chắn bé gái nhà bạn sẽ cực kỳ vui sướng nếu như nhận được món quà tặng ý nghĩa này.

Lều công chúa cho bé gái 2 tuổi
Lều công chúa cho bé gái 2 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM 30% TẠI LAZADA NGAY

Lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi

Dưới đây là 1 vài tiêu chí và lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ 2 tuổi:

  • Chất liệu đồ chơi phải an toàn để đảm bảo sức khỏe của trẻ nhỏ
  • Ưu tiên những đồ chơi mang tính giáo dục, tư duy
  • Không cho trẻ chơi các đồ chơi mang tính bạo lực, súng ống, máu me…
  • Hạn chế hoặc không cho trẻ tiếp xúc với các thiết bị điện tử, điện thoại, máy tính bảng…
  • Dành nhiều thời gian để cùng chơi với bé

Related Posts

Sữa physiolac có tốt không

Review sữa Physiolac (1,2,3,4) có tốt không? Giá bao nhiêu?

Sữa Physiolac có tốt không là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều các bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Nhiều người muốn mua sản phẩm…

Sữa Similac cho trẻ sơ sinh

Review sữa Similac cho trẻ sơ sinh có tốt không? Có mấy loại?

Sữa Similac cho trẻ sơ sinh có tốt không là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều các ông bố bà mẹ. Nhiều người muốn mua…

Sữa pediasure Grow Gain Mỹ

Review sữa Pediasure có tốt không, giá bao nhiêu?

Nếu bé nhà bạn còi cọc, phát triển chậm và bạn đang muốn bé tăng cân, tăng chiều cao thì sữa Pediasure là 1 lựa chọn hợp…

Sữa Enfamil có mấy loại?

Review sữa Enfamil có tốt không, có tăng cân không?

Sữa Enfamil có tốt không là câu hỏi và thắc của rất nhiều các ông bố bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Nhiều người muốn mua sản…

Sữa Nan Có Tốt Không

Review sữa Nan có tốt không, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Sữa Nan là loại sữa công thức được đánh giá tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Sản phẩm được nhiều ông bố bà mẹ tin tưởng…

Sữa meiji có tốt không?

Review sữa Meiji Nhật Bản có tốt không, giá bao nhiêu?

Sữa Meiji là sản phẩm được rất nhiều các mẹ bỉm sữa tin dùng. Trên thực tế, đây là lựa chọn hàng đầu của các mẹ khi…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *