10 đồ chơi cho bé 3 tuổi (trai & gái) giúp trẻ thông minh

Giai đoạn bé lên 3 là lúc bố mẹ cực nhất. Bởi đó là khoảng thời gian bé đã lớn, không còn nghe lời như trước, tự ý hành động, ngang bướng và khá mẫn cảm. Bố mẹ ngoài việc phải lo bữa ăn, giấc ngủ thì còn phải lo trông trẻ, đáp ứng nhu cầu đồ chơi cho bé 3 tuổi.

Nhiều bố mẹ thắc mắc không biết trẻ 3 tuổi thích chơi đồ chơi gì? Nên mua đồ chơi cho bé 3 tuổi loại nào để trẻ vừa học vừa chơi vui vẻ? Đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi nào giúp kích thích tư duy và phát triển não bộ?

Nếu bé nhà bạn 3 tuổi và bạn đang đau đầu với những câu hỏi trên thì bài viết này sẽ rất hữu ích và không nên bỏ qua. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý 10 món đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi giúp bé vừa học vừa chơi, trở nên thông minh từ sớm.

Đồ chơi cho bé 3 tuổi giúp phát triển thể chất và trí não

Bé 3 tuổi đã biết đi và biết nói, có thể giao tiếp với bố mẹ và người lớn trong nhà. Trẻ đã tự làm được 1 số hành động đơn giản khiến cho mẹ đỡ vất vả hơn. Tuy nhiên, tâm lý của trẻ trong giai đoạn này rất khó bảo, ngang bước và thích làm trái với những gì mẹ nói.

Khả năng nhận thức, học hỏi, tư duy giải quyết vấn đề của trẻ đã cũng đã hình thành. Bé rất tò mò, ham học hỏi và khám phá, thích những đồ chơi vận động cả về thể chất lẫn trí tuệ. Vì vậy, những món đồ chơi thông minh phù hợp sẽ rất là cần thiết cho bé trong giai đoạn này.

Xem thêm:

Đồ chơi cho bé 3 tuổi
Đồ chơi cho bé 3 tuổi

Ba mẹ nên đọc: Tâm lý trẻ 3 tuổi?

Những đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi là 1 lựa chọn hợp lý dành cho bố mẹ có con nhỏ đang trong độ tuổi này. Chúng sẽ giúp cho bé vừa chơi vừa học vui vẻ, kích thích bé phát triển tư duy và não bộ để có được trí thông minh từ sớm.

Dưới đây là danh sách các loại đồ chơi cho bé 3 tuổi dùng được cho cả nam và nữ. Bạn có thể tham khảo và chọn mua cho bé nhà mình chơi.

Đồ chơi cho bé 3 tuổi – Bảng ghép gỗ

Bảng ghép gỗ là 1 đồ chơi trí tuệ, rất thích hợp để dùng cho bé 3 tuổi. Sản phẩm là 1 tấm bảng bằng gỗ, trong đó có chứa nhiều lỗ nhỏ để ghép gỗ có sẵn vào vừa khít. Mỗi lỗ phù hợp với 1 tấm thẻ.

Nhiệm vụ của bé là phải ghép vừa khít tất cả các tấm gỗ có sẵn trong tay vào vị trí lỗ có hình dạng phù hợp trên bảng. Bảng có rất nhiều chủ đề khác nhau, từ chữ cái, số đến các con vật, đồ vật…

Trò chơi đơn giản này kích thích tính tò mò, ham học hỏi và tìm hiểu của bé. Ngoài ra, nó cũng giúp trẻ rèn luyện sự khéo léo, khả năng tư duy và ghi nhớ đỉnh cao. Nhờ có bộ đồ chơi này, bé sẽ mau chóng biết mặt chữ và số, biết đọc và biết viết nhanh hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Đồ chơi cho bé 3 tuổi – Nhà thả khối

Đồ chơi cho bé 3 tuổi này có hình dạng là 1 ngôi nhà nhỏ với màu sắc bắt mắt và các lỗ trống. Bé sẽ được cung cấp đầy đủ các khối gỗ bao gồm 12 loại hình khối (tròn, vuông, tam giác)… Nhiệm vụ của bé là làm sao để bỏ khối gỗ ấy vào đúng vị trí của chúng trên ngôi nhà.

Thông qua đồ chơi đơn giản này, bé sẽ học được cách quan sát tỉ mỉ và khả năng tư duy phân tích. Đây là 1 loại đồ chơi có tính giáo dục cao.

Nhà thả khối
Nhà thả khối

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM 30 TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé 3 tuổi – Bộ hình học cao thấp

Đồ chơi cho bé 3 tuổi này là bảng gỗ có bề mặt được đục theo hình dạng các hình khối cơ bản đi kèm (tròn, vuông, tam giác…). Bé sẽ phải xác định xem hình nào phù hợp với lỗ trên mặt phẳng và đặt chúng lên rồi xếp thành hàng cao dần, rất đẹp mắt.

Thông qua trò chơi này, bé sẽ học được cách phân biệt các hình cơ bản, khả năng quan sát và tư duy phân tích. Nhờ đó mà trẻ trở nên thông minh hơn.

Bộ hình học cao thấp
Bộ hình học cao thấp

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA

Đồ chơi cho bé 3 tuổi – Đồ chơi xếp hình

Chọn đồ chơi cho bé 3 tuổi, bạn có thể mua cho bé các sản phẩm đồ chơi xếp hình để bé xếp thành những đồ vật hoàn chỉnh. Đầu tiên nên chọn sản phẩm có ít chi tiết, hình đơn giản và dễ lắp, sau đó tăng độ khó dần lên.

Đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi giúp kích thích trí thông minh, khả năng tư duy, nhận biết và sự khéo léo đôi tay của trẻ. Mẹ có thể cùng con chơi, hướng dẫn con hoàn thành thử thách. Đừng quên động viên và  khích lệ tinh thần bé mỗi khi bé làm xong thử thách bạn giao.

Đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi
Đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé 3 tuổi – Đàn Xylophone 8 Thanh

Đàn Xylophone 8 thanh là sản phẩm đồ chơi nhạc cụ thích hợp nhất cho bé 3 tuổi. Giai đoạn này, bé đã có cảm âm, có thể cảm nhận được âm thanh. Bé sẽ gõ vào từng thanh gỗ đầy màu sắc để có thể phát ra âm thanh vui tai với âm điệu đơn giản.

Với đồ chơi này, mẹ sẽ là người chơi cùng và hướng dẫn cho bé cách gõ. Trong lần đầu, bạn hãy gõ vào những thanh gỗ để cho bé cảm nhận những âm thanh vui tai. Bé sẽ rất thích thú và bắt chước theo mẹ trong những lần sau.

 

Đồ chơi nhạc cụ cho bé 3 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé 3 tuổi – Bộ Domino in cờ 100 quốc gia

Bộ đồ chơi cho bé 3 tuổi này sẽ gồm 100 miếng gỗ nhỏ, trên mỗi miếng gỗ có in hình lá cờ mỗi quốc gia và tên gọi, chữ viết của quốc gia đó. Cách chơi là bé sẽ xếp 100 miếng gỗ này gần nhau thẳng hàng và đẩy miếng gỗ đầu tiên cho nó đổ. Khi miếng gỗ đầu tiên đổ, các miếng gỗ khác cũng đổ theo, đó gọi là hiệu ứng “domino”.

Bé sẽ học được rất nhiều điều từ trò chơi này. Sau khi chơi 1 thời gian, bé sẽ có thể kể tên 100 quốc gia cùng với lá cờ biểu tượng của quốc gia đó. Bé cũng sẽ rèn luyện khả năng quan sát và rất thích thú, tò mò khi nhìn thấy các miếng gỗ đổ lên nhau.

Mẹ sẽ là người cùng chơi với bé. Hãy đọc tên từng nước và chỉ vào hình ảnh lá cờ của quốc gia đó, sau đó xếp chúng thẳng hàng với nhau. Mẹ làm đổ miếng gỗ đầu tiên để bé quan sát và hướng dẫn con cách làm cho những lần sau.

Đồ chơi kích thích tư duy bé 3 tuổi
Đồ chơi kích thích tư duy bé 3 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé 3 tuổi – Sách âm nhạc

Sách âm thanh nhạc là 1 cuốn sách nhỏ, trong sách có chứa âm thanh với những bài hát vui nhộn, bắt tai. Khi mở sách ra sẽ có âm thanh phát cùng với lời bài hát và hình ảnh dễ thương.

Bộ đồ chơi cho bé 3 tuổi này chắc chắn sẽ khiến bé nhà bạn cực kỳ thích thú.

Sách âm thanh
Sách âm thanh

Mua hàng chính hãng giảm ngay 30% tại lazada

Đồ chơi cho bé trai 3 tuổi

Với các bé trai 3 tuổi rất thích vận động và chạy nhảy, thế nên những món đồ chơi sau sẽ rất phù hợp.

Đồ chơi cho bé trai 3 tuổi – Bộ đồ chơi bóng đá

Bộ đồ chơi gồm 1 quả bóng với 1  khung thành nhỏ. Cách chơi hết sức đơn giản, bé chỉ cần đá quả bóng vào lưới của gôn là được rồi.

Trò chơi này sẽ kích thích bé vận động và quan sát, đồng thời rèn luyện cho bé khả năng xử lý khéo léo bằng đôi chân. Thể chất và trí tuệ của trẻ sẽ phát triển hơn rất nhiều người bạn đồng trang lứa khác.

Đô chơi cho bé trai 3 tuổi
Đô chơi cho bé trai 3 tuổi

Đồ chơi cho bé trai 3 tuổi – Ống nhòm mini

Bé trai luôn tò mò, thích khám phá mọi thứ xung quanh mình. Ống nhòm mini là đồ chơi có thể giúp bé thỏa mãn tính cách đó.

Với ống nhòm này, bé có thể quan sát và nhìn mọi thứ xung quanh 1 cách rõ ràng và xa hơn. Chắc chắn bé sẽ rất thích thú với món quà mẹ tặng này.

Ống nhòm trẻ em
Ống nhòm trẻ em

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA

Đồ chơi cho bé trai 3 tuổi – Xe ô tô đồ chơi

Với bé trai thì độ tuổi nào cũng mê ô tô. Thậm chí kể cả khi lớn lên (như mình mê mà không có tiền, hiu hiu).

Bạn có thể mua các loại mô hình xe ô tô cho trẻ chơi. Ví dụ: xe cảnh sát, xe cứu hỏa, xe cứu thương và nói với trẻ về từng nhiệm vụ của chúng.

Xe ô tô đồ chơi
Xe ô tô đồ chơi

MUA CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA

Đồ chơi cho bé gái 3 tuổi

Đồ chơi cho bé gái 3 tuổi – Bộ đồ chơi nấu ăn

Đồ chơi cho trẻ 3 tuổi tập nấu ăn là 1 sản phẩm rất phù hợp với bé gái 3 tuổi. Với bộ đồ này, bé có thể bắt chước mẹ nấu nướng và làm đồ ăn cho cả nhà.

Sản phẩm có rất nhiều chi tiết mô phỏng các dụng cụ nhà bếp. Nào là dao, đĩa, chén, bát, thớt đủ cho bé dùng. Bé sẽ cảm thấy rất thú vị và vui vẻ, sau này bé cũng sẽ đảm đang và yêu thích việc bếp núc hơn.

Mẹ có thể chơi cùng và giáo dục cho bé. Hãy dạy cho bé các đặc tính của đồ vật như con dao thì rất sắc, nên tránh xa, cái xoong dùng để nấu, cái chảo thì để chiên.

Bộ đồ chơi bếp nấu ăn hoàn chỉnh
Bộ đồ chơi bếp nấu ăn hoàn chỉnh

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé gái 3 tuổi – Bộ trang điểm

Bộ đồ trang điểm gồm rất nhiều chi tiết, mô phỏng đầy đủ các dụng cụ trang điểm của mẹ. Bé có thể bắt chước mẹ học cách tô son, đánh phấn, học cách kẻ mắt. Những bé gái được mẹ cho chơi bộ đồ này từ nhỏ sẽ có xu hướng yêu bản thân, điệu đà, gọn gàng và sạch sẽ hơn những bạn cùng trang lứa.

Mẹ có thể cùng chơi với bé. Bạn hãy nói cho bé nghe cái này dùng để làm gì, cái kia dùng ra sao. Bé sẽ bắt chước và học lỏm ngay thôi.

Bộ đồ chơi trang điểm cho bé gái 3 tuổi
Bộ đồ chơi trang điểm cho bé gái 3 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé gái 3 tuổi – Gấu bông hoặc búp bê

Loại đồ chơi cho bé 3 tuổi này có thể mua và dùng được cho cả bé trai và bé gái. Nhưng theo mình thấy, những bé hay chơi gấu bông hoặc búp bê là những bé giàu tình cảm và thường là bé gái nhiều hơn.

Với các bé, búp bê hoặc gấu bông đích thực là 1 người “bạn nhỏ” cùng ăn, cùng ở, cùng nằm. Bé sẽ tâm sự cùng búp bê và cùng chơi các đồ chơi của mình. Thông qua việc chơi với búp bê, bé sẽ hình thành nhiều cảm xúc tích cực, biết quan tâm, biết chăm sóc người khác hơn.

Và nếu bạn có ý định sinh thêm 1 đứa nữa thì càng nên mua búp bê cho bé. Sau này bé sẽ chăm sóc em giỏi như mẹ.

Đồ chơi gấu bông cho bé gái 3 tuổi
Đồ chơi gấu bông cho bé gái 3 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

1 số lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé 3 tuổi

Dưới đây là 1 số lưu ý khi lựa chọn và sử dụng đồ chơi cho bé 3 tuổi:

  • Chọn chất liệu đồ chơi an toàn, không độc hại và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé
  • Ưu tiên chọn những sản phẩm đồ chơi thông minh, không mua cho bé các đồ chơi bạo lực như súng ống, đao kiếm, robot gắn dao…
  • Chọn những sản phẩm để bé có thể chơi với nhiều người bạn cùng trang lứa sẽ tốt và thú vị hơn cho bé
  • Tuy đã có đồ chơi cho bé 3 tuổi giúp thông minh nhưng mẹ cần dành thời gian để chơi cùng và hướng dẫn bé, như thế hiệu quả sẽ tối ưu hơn.
  • Không cho trẻ tiếp xúc ới các thiết bị điện tử như máy tính bảng, điện thoại. Mẹ cũng nên hạn chế sử dụng trước mặt bé
  • Hướng dẫn bé cất và xếp gọn đồ chơi sau khi chơi xong để rèn luyện cho bé tính tự lập

Mua đồ chơi cho bé 3 tuổi ở đâu?

Mẹ có thể mua các sản phẩm đồ chơi cho bé 3 tuổi ở các cửa hàng, siêu thị mẹ và bé trên toàn quốc. Có thể kể đến như: Shoptretho, tuticare, concung…

Ngoài ra, mẹ cũng có thể đặt hàng đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi tại các sàn TMDT lớn. Tiki, Lazada, Shopee, sendo đều có rất nhiều người bán sản phẩm này.

Mẹ hãy nhớ xem kỹ review đồ chơi cho bé 3 tuổi của những người đã từng mua hàng trước đó để biết sản phẩm sử dụng có tốt không nhé!

Related Posts

Sữa physiolac có tốt không

Review sữa Physiolac (1,2,3,4) có tốt không? Giá bao nhiêu?

Sữa Physiolac có tốt không là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều các bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Nhiều người muốn mua sản phẩm…

Sữa Similac cho trẻ sơ sinh

Review sữa Similac cho trẻ sơ sinh có tốt không? Có mấy loại?

Sữa Similac cho trẻ sơ sinh có tốt không là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều các ông bố bà mẹ. Nhiều người muốn mua…

Sữa pediasure Grow Gain Mỹ

Review sữa Pediasure có tốt không, giá bao nhiêu?

Nếu bé nhà bạn còi cọc, phát triển chậm và bạn đang muốn bé tăng cân, tăng chiều cao thì sữa Pediasure là 1 lựa chọn hợp…

Sữa Enfamil có mấy loại?

Review sữa Enfamil có tốt không, có tăng cân không?

Sữa Enfamil có tốt không là câu hỏi và thắc của rất nhiều các ông bố bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Nhiều người muốn mua sản…

Sữa Nan Có Tốt Không

Review sữa Nan có tốt không, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Sữa Nan là loại sữa công thức được đánh giá tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Sản phẩm được nhiều ông bố bà mẹ tin tưởng…

Sữa meiji có tốt không?

Review sữa Meiji Nhật Bản có tốt không, giá bao nhiêu?

Sữa Meiji là sản phẩm được rất nhiều các mẹ bỉm sữa tin dùng. Trên thực tế, đây là lựa chọn hàng đầu của các mẹ khi…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *