10 đồ chơi cho bé 4 tuổi (trai & gái) giúp trẻ thông minh

Đồ chơi cho bé 4 tuổi là chủ đề được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Bởi lúc này bé đã lớn, nhanh nhẹn và cưng cáp hơn rất nhiều, đặc biệt là sắp đi mẫu giáo và chỉ còn vài năm nữa là vào lớp 1. Đa số các bậc phụ huynh đều mong muốn tìm cho con mình loại đồ chơi; mà bé có thể vừa học vừa chơi, giúp bé phát triển tư duy và trở nên thông minh hơn.

Tuy nhiên, các mẹ thường không biết đồ chơi nào là tốt cho bé 4 tuổi? Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi là loại đồ chơi nào? Đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi là gì?

Nếu bạn cũng có những thắc mắc như thế thì bài viết này thực sự hữu ích. Trong bài viết trước mắt bạn, chúng tôi sẽ gợi ý 10 loại đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi để bạn dễ dàng chọn lựa.

Tiêu chí chọn đồ chơi cho bé 4 tuổi

Bé 4 tuổi đã lớn và cứng cáp hơn rất nhiều so với giai đoạn trước đó. Con đã biết tự làm 1 số việc căn bản mà chẳng cần mẹ giúp. Ngoài ra, bé còn có thể hiểu được những gì mẹ nói, biết phân biệt màu sắc, các số và các chữ cái…

Đa phần trẻ trong giai đoạn này rất nghịch, ham học hỏi, tò mò, thích vận động và khám phá, thích thử thách. Vì vậy, mẹ nên nắm bắt tâm lý trẻ 4 tuổi để nuôi dạy và chọn cho bé đồ chơi phù hợp.

Đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi sẽ là 1 lựa chọn tốt cho các ba mẹ. Bé sẽ có thể vừa học vừa chơi bằng những thứ tưởng chừng như đơn giản này. Chúng sẽ giúp bé phát triển tư duy, trở nên thông minh, khéo tay hơn.

Chơi các đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi này sẽ giúp ích rất nhiều, đặc biệt là bé sắp đi mẫu giáo, xa hơn là vào lớp 1. Chúng sẽ tạo nền tảng để con bạn học và hiểu nhanh hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Ba mẹ nên đọc: Đặc điểm tính cách trẻ 4 tuổi

1 số lưu ý:

  • Khuyến khích cho bé chơi các đồ chơi có tính giáo dục
  • Không cho trẻ chơi các trò chơi có tính bạo lực vì sau này trẻ sẽ rất khó bảo
  • Hạn chế cho trẻ em tiếp xúc với thiết bị công nghệ: điện thoại, máy tính bảng
  • Khi chơi các trò chơi thông minh, đừng áp đặt hoặc đòi hỏi, mẹ hãy để bé chơi 1 cách tự nhiên
  • Quan tâm và dành thời gian cùng bé chơi các trò chơi bé yêu thích
  • Chọn đồ chơi cho trẻ 4 tuổi theo giới tính để tránh trẻ có những suy nghĩ lệch lạc về sau
Đồ chơi cho bé 4 tuổi
Đồ chơi cho bé 4 tuổi

Top 10 đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi

Đồ chơi cho bé 4 tuổi – Đồ chơi xếp hình

Xếp hình là 1 bộ môn quen thuộc đối với mọi trẻ nhỏ. Nó có tác dụng cực tốt giúp phát triển tư duy khiến bé trở nên thông minh hơn. Thông qua trò chơi này, bé còn có thể rèn luyện sự khéo léo của đôi tay, óc quan sát tỉ mỉ.

Với các bé 4 tuổi, mẹ có thể cho trẻ chơi các bộ xếp hình có độ khó cao, nhiều chi tiết, phức tạp. Đó cũng được coi như là 1 thử thách khiến trẻ phải tư duy và vận động đầu óc nhiều hơn.

Bộ đồ chơi xếp hình cho bé 4 tuổi
Bộ đồ chơi xếp hình cho bé 4 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé 4 tuổi – 4 Chú Hề Thăng Bằng

Bộ đồ chơi cho bé 4 tuổi này rất phù hợp giúp bé khéo léo và phát triển trí thông minh. Nó là loại đồ chơi giáo dục, được thiết kế dưới dạng đồ chơi thăng bằng vốn rất được trẻ em yêu thích.

Sản phẩm làm hoàn toàn bằng gỗ đặc với hình thù 4 chú hề dễ thương được đặt ở 2 bên, trên 1 chiếc vãn nhỏ. Với các đồ vật có sẵn, nhiệm vụ của bé là thêm các vật vào 2 bên sao cho cân bằng không nghiêng ngả sang bên nào.

Thông qua đồ chơi cho bé 4 tuổi này, bé sẽ học được kỹ năng quan sát, óc phán đoán và khả năng phân tích. Đây đều là những điều rất cần thiết cho trẻ trong độ tuổi lên 4.

4 chú hề thăng bằng
4 chú hề thăng bằng

Đoàn Tàu Số Đếm 11 Toa

Đoàn tàu đếm số vừa là 1 đồ chơi giải trí, vừa là công cụ học tập vô cùng hiệu quả cho bé 4 tuổi nhà bạn. Sản phẩm này được làm bằng gỗ, có hình toa tàu với 4 bánh xe ở mỗi toa. Trên mỗi toa tàu là 1 số nổi từ 0-9 được sắp xếp theo thứ tự lớn và xa dần. Bé có thể kéo đoàn tàu đi chơi.

Đoàn tàu giúp bé nhanh chóng nhận được mặt các chữ số và thứ tự các số. Bạn có thể chơi cùng và nói cho bé nghe số này là số mấy, số nào thì lớn hơn số nào? Trẻ em 4 tuổi rất thông minh và sẽ mau chóng hiểu được những gì bạn dạy bé.

Sau này vào mẫu giáo hoặc xa hơn là vào lớp 1, bé sẽ nhanh chóng tiếp thu những lời cô giáo dạy do đã được hiểu từ trước.

Đoàn tàu đếm số
Đồ chơi cho bé 4 tuổi – Đoàn tàu đếm số

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé 4 tuổi – Rubik

Với trẻ 4 tuổi, mẹ có thể cho bé tập làm quen dần với khối Rubik. Khối rubik gồm 4 mặt với 4 màu sắc khác nhau được đảo lộn. Nhiệm vụ của bé sẽ phải xoay các mặt rubik sao cho mỗi mặt có những ô nhỏ giống nhau.

Đồ chơi này sẽ kích thích bé ham học hỏi, tò mò, khả năng tư duy, quan sát bằng mắt. Hơn nữa nó cực khó nên sẽ rèn luyện thêm tính kiên trì cho bé nhà bạn.

Trò chơi này rất cần sự giúp sức từ mẹ. Mẹ hãy phổ biến luật và cách chơi cho con mình, có thể làm mẫu cho con trong vài lần đầu tiên. Đừng quên cổ vũ, khích lệ và thưởng cho bé cái gì đó sau mỗi lần bé hoàn thành thử thách nhé!

Đừng đặt nặng vấn đề bé có làm được hay không. Nếu bé 4 tuổi có thể chiến thắng thử thách này thì chắc chắn bé rất thông minh, Việt Nam lại có thêm 1 nhân tài đấy!

rubik
Đồ chơi cho bé 4 tuổi – rubik

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé 4 tuổi – Điện thoại đồ chơi

Sản phẩm tiếp theo là điện thoại đồ chơi. Rất phù hợp dùng cho bé 4 tuổi. Điện thoại đồ chơi với thiết kế bắt mắt, có bàn phím giống y như thật và còn có thể phát nhạc khiến bé thích thú. Các số trên phím bấm được làm nổi khiến bé dễ nhìn và học hỏi hơn.

Thông qua đồ chơi sinh động và trải nghiệm vui vẻ, bé sẽ dễ dàng nhìn thấy và đọc các số nhanh hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Lưu ý: Mẹ chỉ nên cho bé chơi điện thoại đồ chơi và nên hạn chế cho bé tiếp xúc với các thiết bị di động.

Điện thoại đồ chơi cho bé 4 tuổi
Điện thoại đồ chơi cho bé 4 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Bảng học đếm số, chữ cái, hình học

Đây là 1 đồ chơi thông minh giúp bé vừa học vừa chơi vui vẻ. Đồ chơi cho bé 4 tuổi này là bảng gỗ lắp ghép các chữ số, hình học và tập đếm số bằng cách đặt vòng lên cọc gỗ tương ứng.

Ví dụ: Bé lắp ghép số 1 thì đặt 1 chiếc vòng tròn lên cọc gỗ, cứ thế cứ thế cho tới số 9.

Trò chơi đơn giản này giúp bé phát triển kỹ năng học đếm và biết mặt số, khả năng quan sát và sự khéo léo của đôi bàn tay. Với trò chơi này, mẹ có thể kết hợp cho bé học đếm số. Hãy hướng dẫn và giao nhiệm vụ hoàn thành bài tập cho bé.

Bảng ghép số
Đồ chơi cho bé 4 tuổi – Bảng ghép số

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY 

Đồ chơi cho bé trai 4 tuổi giúp trẻ thông minh

Xe ô tô điều khiển từ xa

Mẫu xe ô tô điều khiển từ xa với thiết kế đẹp, có thể di chuyển và phát nhạc được. Bé trai là người cầm điều khiển và cho xe đi theo ý thích của bé. Chắc chắn nhận được món quà này từ mẹ sẽ làm bé thích thú.

Xe đồ chơi điều khiển từ xa sẽ kích thích bé vận động nhiều hơn. Ngoài ra, bé còn có thể chơi chung với bé nhà hàng xóm. Điều đó giúp bé mạnh dạn, tự tin và trở nên hòa đồng hơn.

Ô tô điều khiển từ xa đồ chơi cho bé trai 4 tuổi
Ô tô điều khiển từ xa đồ chơi cho bé trai 4 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé 4 tuổi – Bộ đồ chơi bóng đá

Bộ đồ chơi bóng đá giúp kích thích trẻ vận động thay vì ngồi yên 1 chỗ xem phim hoạt hình. Sản phẩm này rất phù hợp cho bé trai vì tính cách thích vận động và không bao giờ chịu ngồi yên 1 chỗ.

Bộ đồ chơi cho bé 4 tuổi này bao gồm 1 quả bóng với kích thước vừa phải và khung thành có lưới tự lắp ghép. Bé sẽ đứng trước gôn và đá bóng vào lưới, đơn giản phải không nào!

Ngoài việc kích thích bé vận động thì nó còn giúp cho bé khả năng quan sát và xử lý bóng khéo léo. Biết đâu 1 ngày nào đó khi con lớn, con trở thành  cầu thủ chuyên nghiệp thì sao!

Đô chơi cho bé trai 4 tuổi
Đô chơi cho bé trai 4 tuổi

Cột đồ chơi bóng rổ phát triền chiều cao cho bé 4 tuổi

Bộ đồ chơi cho bé 4 tuổi này phù hợp dành cho mẹ nào muốn con mình phát triển mạnh về thể chất và chiều cao. Cột đồ chơi bóng rổ bao gồm 1 lưới bóng rổ, 1 cột có thể điều chỉnh độ cao và 1 quả bóng. Bé sẽ dùng tay ném bóng vào rổ và tính điểm.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng chúng có tác dụng cực kỳ lớn trong việc phát triển thể chất, đặc biệt là chiều cao của bé.

Bộ đồ chơi điều khiển từ xa
Bộ đồ chơi điều khiển từ xa

Đồ chơi cho bé trai 4 tuổi – Xe chòi chân thăng bằng

Với bản tính hiếu động, bé trai nhà bạn chắc chắn sẽ không ngồi yên như trước. Bé thích tự mình di chuyển để khám phá mọi thứ xung quanh. Vì vậy, mua xe đạp chòi chân cho bé là hoàn toàn hợp lý.

Sản phẩm này khiến bé trai nhà bạn vận động nhiều hơn. Nhờ thế, bé có phần nhanh nhẹn hơn so với các bé khác cùng trang lứa.

Xe chòi chân
Xe chòi chân

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA

Đồ chơi cho bé gái 4 tuổi phát triển tư duy, khéo léo

Đồ chơi cho bé gái 4 tuổi – Lều công chúa

Khác với bé trai thích vận động hoặc các loại xe đồ chơi, bé gái thích các mô hình có vẻ trầm tĩnh và riêng tư hơn. Lều công chúa là 1 ví dụ điển hình.

Lều công chúa là mô hình lâu đài nhỏ được làm từ vải. Sản phẩm có màu hồng với thiết kế bắt mắt y như lâu đài công chúa trong truyện cổ tích. Chắc chắn đây sẽ là món quà khiến bé gái thích thú vui sướng.

Với bộ đồ chơi cho bé 4 tuổi này, bố mẹ sẽ là người lắp ráp cho bé. Sau đó bé sẽ đóng vai công chúa và ngủ trong lâu đài cùng với các anh bạn “nhồi bông” của mình.

Lều công chúa cho bé gái 4 tuổi
Lều công chúa cho bé gái 4 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Bộ xếp hình lâu đài công chúa

Sản phẩm có tên đầy đủ là bộ xếp hình lâu đài công chúa Lego. Bộ đồ chơi này gồm các chi tiết đơn giản để bé lắp ghép thành 1 tòa lâu đài sinh động.

Thông qua việc xếp hình này, bé gái sẽ học được cách quan sát, tính sáng tạo, nhanh tay và nhanh mắt. Nó cũng có tác dụng giúp bé rèn luyện tính kiên trì và sự khéo léo.

Đồ chơi cho bé gái 4 tuổi
Đồ chơi cho bé gái 4 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé gái 4 tuổi – Búp bê

Với các bé gái trong độ tuổi từ 1 đến 10, búp bê luôn là đồ chơi bé yêu thích nhất. Với bé, búp bê là người bạn tâm sự và đồng hành không thể thiếu.

Thông qua việc chơi vơi búp bê, bé sẽ hình thành nhiều cảm xúc tích cực. Bé biết quan tâm, yêu thương và sống tình cảm hơn.

Với đồ chơi này, mẹ có thể chơi cùng bé để gia tăng thêm tình cảm. Hãy dạy bé cách thay váy, thay tóc cho búp bê của bé nhé. Nhớ là mẹ cũng phải đối xử tốt với búp bê nhé!

Búp bê công chúa
Đồ chơi cho bé 4 tuổi – Búp bê công chúa

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé gái 4 tuổi – Bộ đồ chơi bác sĩ

Bộ đồ chơi bác sĩ rất thích hợp dành cho bé gái 4 tuổi. Sản phẩm làm từ nhựa an toàn, mô phỏng lại các vật dụng khám chữa bệnh của bác sĩ. Bé có thể sử dụng các vật dụng này để khám cho búp bê, anh bạn gấu bông…

Khoa học chứng minh, những đồ chơi thuở nhỏ có ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ của trẻ. Thông qua đồ chơi này, bé sẽ biết quan tâm tới sức khỏe của mình và mọi người hơn.

Đồ chơi bác sĩ cho bé gái 4 tuổi
Đồ chơi bác sĩ cho bé gái 4 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Mua đồ chơi cho bé 4 tuổi ở đâu?

Mẹ có thể mua đồ chơi cho bé 4 tuổi tại các cửa hàng, shop hoặc siêu thị mẹ và bé trên toàn quốc. 1 số nơi uy tín có thể kể đến như: tuticare, shoptretho, concung…

Hoặc không, mẹ cũng có thể đặt mua online các sản phẩm này trên sàn TMDT. Lazada, tiki, shopee, sendo đều có rất nhiều người bán.

Các mẹ hãy nhớ đọc kỹ review đồ chơi cho bé 4 tuổi của những người mua trước đó trước khi mua hàng nhé!

Tham khảo thêm:

Related Posts

Sữa physiolac có tốt không

Review sữa Physiolac (1,2,3,4) có tốt không? Giá bao nhiêu?

Sữa Physiolac có tốt không là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều các bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Nhiều người muốn mua sản phẩm…

Sữa Similac cho trẻ sơ sinh

Review sữa Similac cho trẻ sơ sinh có tốt không? Có mấy loại?

Sữa Similac cho trẻ sơ sinh có tốt không là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều các ông bố bà mẹ. Nhiều người muốn mua…

Sữa pediasure Grow Gain Mỹ

Review sữa Pediasure có tốt không, giá bao nhiêu?

Nếu bé nhà bạn còi cọc, phát triển chậm và bạn đang muốn bé tăng cân, tăng chiều cao thì sữa Pediasure là 1 lựa chọn hợp…

Sữa Enfamil có mấy loại?

Review sữa Enfamil có tốt không, có tăng cân không?

Sữa Enfamil có tốt không là câu hỏi và thắc của rất nhiều các ông bố bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Nhiều người muốn mua sản…

Sữa Nan Có Tốt Không

Review sữa Nan có tốt không, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Sữa Nan là loại sữa công thức được đánh giá tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Sản phẩm được nhiều ông bố bà mẹ tin tưởng…

Sữa meiji có tốt không?

Review sữa Meiji Nhật Bản có tốt không, giá bao nhiêu?

Sữa Meiji là sản phẩm được rất nhiều các mẹ bỉm sữa tin dùng. Trên thực tế, đây là lựa chọn hàng đầu của các mẹ khi…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *