10 đồ chơi cho bé 5 tuổi (trai & gái) giúp phát triển tư duy

Có phải bé nhà bạn đã lên 5 và bạn đang không biết nên cho bé chơi đồ chơi gì? Trong thâm tâm, bạn mong muốn bé chơi các đồ chơi trí tuệ để rèn luyện bé thông minh trước khi bé vào lớp 1, phải không? Không phải chỉ riêng bạn đâu, các ông bố bà mẹ có con trong giai đoạn này đều muốn tìm đồ chơi cho bé 5 tuổi nhà mình.

Thế nhưng, các mẹ thường không biết đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi là những đồ chơi như thế nào? Sản phẩm nào giúp bé phát triển trí tuệ, nhanh nhẹn mà lại ghi nhớ lâu?

Đừng lo lắng quá, bởi vì bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ngay sau khi đọc xong bài viết này. Tại đây, chúng tôi sẽ cho bạn gợi ý về top 10 sản phẩm đồ chơi thông minh và phát triển trí tuệ dành cho bé 5 tuổi đáng mua nhất.

Chúng ta bắt đầu ngay thôi!

Đồ chơi cho bé 5 tuổi gì tốt nhất?

Nên cho bé 5 tuổi chơi đồ chơi gì là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều phụ huynh. Bởi mẹ thường không biết bé muốn chơi đồ chơi gì và làm sao để cho bé có thể vừa chơi vừa học.

Trước khi tìm thấy câu câu trả lời, tôi muốn bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng như tính cách của trẻ 5 tuổi. Qua đó sẽ giúp bạn tìm thấy món đồ chơi phù hợp cho bé nhà mình.

Bé 5 tuổi đã có nhận thức và sự phát triển vượt trội về mọi mặt, bao gồm cả ngôn ngữ, trí tuệ, tính cách. Bé bắt đầu thể hiện tính cách của mình, ngang bướng và khó bảo, không còn nghe lời mẹ như trước nữa.

Trong giai đoạn này, bé cực kỳ hiếu động, ham chơi, ham vui và thích hòa mình vào các hoạt động tập thể như chơi cùng bạn bè. Bé cũng hay đòi hỏi, mè nheo, lười biếng và dựa dẫm, bắt bố mẹ phải chiều theo ý của mình hơn.

Bố mẹ nên đọc: Tâm lý trẻ 5 tuổi

Vì vậy, những đồ chơi phù hợp với bé trong giai đoạn này là các đồ chơi kích thích vận động hoặc những đồ chơi mà bé có thể chơi cùng bạn bè. Đồ chơi thông minh cũng là 1 lựa chọn rất tốt bởi vì nó giúp bé phát triển tư duy và thông minh hơn.

Xem thêm:

Đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi
Đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi nên có

Đồ chơi cho bé 5 tuổi – Bộ lắp ghép

Lắp ghép là đồ chơi phổ biến được nhiều trẻ em yêu thích. Chúng chưa bao giờ hết hot đối với các bé, kể cả là bé trai hay bé gái.

Với các bé 5 tuổi, mẹ có thể tự tin cho bé chơi những bộ lắp ghép có độ khó và độ phức tạp cao, nhiều chi tiết. Bởi lúc này, bé đã phát triển trí tuệ và thông minh hơn nhiều so với giai đoạn trước đó.

Thông qua trải nghiệm lắp ghép, bé 5 tuổi nhà bạn sẽ phát triển được rất nhiều thứ. Khả năng tư duy, sự sáng tạo, trí tưởng tượng và sự khéo léo của bé liên tục được cải thiện.

Với bé trai, mẹ có thể mua cho bé bộ lắp ghép lego siêu nhân, các loại xe… Nếu bé nhà bạn là bé gái thì các bộ lego lắp ghép lâu đài hay những bộ lắp ghép tranh công chúa sẽ rất phù hợp.

Đồ chơi lắp ghép cho bé 5 tuổi
Đồ chơi lắp ghép cho bé 5 tuổi
Đồ chơi trí tuệ mô hình lắp ghép
Đồ chơi cho bé 5 tuổi – Đồ chơi trí tuệ mô hình lắp ghép

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Xem thêm:

Đồ chơi cho bé 5 tuổi – Xe đạp 3 bánh

Bé sẽ không chịu ngồi yên mà thích di chuyển, tự mình đi tìm hiểu mọi thứ xung quanh. Vì thế, xe đạp 3 bánh sẽ là món đồ chơi không thể thiếu cho trẻ 5 tuổi.

Những sản phẩm này có thiết kế chắc chắn cùng với 3 bánh đằnng sau giúp giữ thăng bằng, khiến cho xe không bị đổ. Bé có thể ngồi lên và dùng chân đạp xe để di chuyển, tạo ra cảm giác cực kỳ thích thú.

Với đồ chơi cho bé 5 tuổi này, mẹ sẽ cần hướng dẫn bé đạp xe và trông chừng bé. Không nên cho bé đạp xe ra ngoài đường để đảm bảo an toàn.

Thông qua việc đạp xe đạp, bé sẽ vận động nhiều và trở nên nhanh nhẹn, rắn rỏi hơn. Các kỹ năng quan sát và thể chất cũng được tăng cường sau 1 thời gian tập luyện.

Xe đạp đồ chơi cho bé 5 tuổi
Xe đạp đồ chơi cho bé 5 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé 5 tuổi – Xe ô tô điện

Nếu như bố mẹ dư giả tài chính thì có thể mua xe ô tô điện cho bé chơi. Sản phẩm này được bé rất yêu thích, đặc biệt là các bé trai.

Bé có thể ngồi trong xe ô tô điện, cầm vô lăng và di chuyển theo ý muốn. Sản phẩm phù hợp chơi trong nhà và bố mẹ có thể sạc điện sau mỗi lần chơi.

Với đồ chơi cho trẻ 5 tuổi này, bé có thể vừa chơi vừa rèn luyện các kỹ năng quan sát, sự khéo léo của đôi tay. Giống như xe đạp 3 bánh, bố mẹ vẫn phải trông chừng, không được cho bé ra đường để đảm bảo an toàn.

Xe ô tô điện
Đồ chơi cho bé 5 tuổi – Xe ô tô điện

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA

Đồ chơi cho bé 5 tuổi – Bảng ghép toán học

Ở 4 tuổi, bé đã có thể chơi các đồ chơi có chữ số đơn giản để làm quen và biết mặt số rồi. Vậy thì với bé 5 tuổi, bạn có thể dạy trẻ cách làm các phép toán với các chữ số đơn giản đó.

Bảng ghép toán học sẽ là công cụ để bạn dạy bé các phép tính cộng trừ đơn giản. Sản phẩm này gồm 1 bảng để ghép số, các con số, que tính. Bạn sẽ ra đề bài bằng cách ghép biểu thức cộng trừ vào 1 bên rồi dạy bé tính.

Đồ chơi này mang tính giáo dục rất cao, do đó bé sẽ cần mẹ hỗ trợ. Hãy động viên và khích lệ tinh thần mỗi khi bé làm đúng, thậm chí thưởng cho bé thứ bé thích. Như vậy, bé sẽ có động lực hơn.

Ngoài ra, đồ chơi cho bé 5 tuổi này còn rèn luyện luôn tính kiên trì và khả năng sư phạm của mẹ. Giáo dục con từ sớm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Nó sẽ tạo nền tảng tốt cho những bước phát triển tiếp theo khi chỉ còn 1 năm nữa là bé bước vào lớp 1.

Bảng ghép toán học
Bảng ghép toán học

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM 30% TẠI LAZADA

Domino in hình cờ 100 quốc gia

Bộ sản phẩm Domino in hình 100 quốc gia sẽ kích thích bé học hỏi và tìm hiểu địa lý, cụ thể ở đây là 100 quốc gia. Sản phẩm làm từ gỗ, trên bề mặt có in tên, quốc kỳ, chữ viết của 100 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Để chơi, bé sẽ xếp các miếng gỗ này với nhau theo khoảng cách phù hợp đủ để chúng tác động cái trước làm đổ cái sau. Sau đó, bé sẽ tự tay tác động làm đổ miếng gỗ đầu tiên, sau đó sẽ xảy ra hiệu ứng domino làm đổ hết tất cả miếng gỗ. Bé sẽ thích thú với hiện tượng này vô cùng.

Để kết hợp làm tăng thêm tính giáo dục của trò chơi, mẹ sẽ cầm bất cứ miếng gỗ nào; dạy cho con quốc kỳ của nước nào có hình gì, vị trí châu lục, cùng với các thông tin khác về quốc gia đó. Sau đó, mẹ sẽ đọc tên quốc gia bất kỳ để cho con tìm miếng gỗ phù hợp với quốc gia đó.

Trò chơi này giúp bé quan sát, nhận diện và rèn luyện thêm khả năng ghi nhớ chính xác của bé.

Đồ chơi kích thích tư duy bé 3 tuổi
Đồ chơi kích thích tư duy bé 3 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé 5 tuổi – Cát động lực

Thường thường, bé 5 tuổi sẽ rất thích nghịch đất cát. Nếu mẹ lo bé sẽ bị bẩn thì lựa chọn cát động lực cho bé chơi là hợp lý nhất.

Cát động lực là 1 loại cát đặc biệt với tính chất dẻo, không bẩn và không dính. Với cát này, bé có thể tự tay nặn và tạo nên các mô hình của riêng mình, thỏa mãn được thú vui của trẻ.

Thông qua việc tự tay nặn cát thành những mô hình sẽ giúp kích hoạt khả năng sáng tạo, trí tượng và khéo tay của bé. Mẹ sẽ không cần sợ đất cát thông thường bám vào tay, quần áo làm bẩn người bé nữa.

Cát động lực
Đồ chơi cho bé 5 tuổi – Cát động lực

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé 5 tuổi – Sách âm thanh

Ở độ tuổi lên 5, bé cực kỳ nhạy cảm với âm thanh và hình ảnh. Vì vậy, sách âm thanh rất phù hợp để giúp bạn đánh thức thính giác của bé.

Sách được thiết kế đặc biệt có hình ảnh và âm thanh sống động dành cho trẻ. Mỗi khi bé mở sách ra sẽ có âm thanh vui tai cất lên cùng những hình bắt mắt. Nhờ đó, bé sẽ cảm thấy cực kỳ thích thú khi được tặng món quà này.

Sách âm thanh
Sách âm thanh

Đồ chơi cho bé trai 5 tuổi giúp phát triển toàn diện

Bé trai 5 tuổi cực kỳ hiếu động, thích vận động và không bao giờ ngồi yên. Do đó, các đồ chơi di chuyển, các đồ chơi tập thể chơi được nhiều người sẽ rất phù hợp.

Các đồ chơi cho bé 5 tuổi sau đây sẽ giúp kích thích vận động, tăng cường khả năng phối hợp; giúp trẻ hòa đồng cùng bạn bè thay vì để bé ngồi yên chơi smartphone hay xem tv quá nhiều.

Đồ chơi cho bé trai 5 tuổi – Bộ đồ chơi bóng đá

Đối với con trai, bóng đá là niềm đam mê bất tận cho dù ở lứa tuổi nào đi chăng nữa. Bé trai 5 tuổi cũng không phải là ngoại lê.

Bộ đồ chơi cho bé 5 tuổi gồm có 1 khung thành với lưới lắp ráp và 1 quả bóng hơi loại nhỏ cho bé. Để chơi, bé sẽ phải sút quả bóng vào gôn. Đơn giản vậy thôi!

Trò chơi này sẽ kích thích bé vận động và phát triển thể chất, trở nên nhanh nhẹn, cứng cáp hơn. Bé còn có thể chơi cùng bạn bè giúp tăng khả năng phối hợp, trở nên hòa đồng hơn.

Mẹ sẽ đóng vai “cổ động viên bất đắc dĩ” cổ vũ để bé “thi đấu”. Biết đâu sau này, bé sẽ trở thành cầu thủ nổi tiếng để mẹ được nhờ thì sao, chuyện đó đâu ai ngờ!

Nếu mẹ lo bé gặp chấn thương trong lúc “thi đấu” thì mẹ cũng có thể mua nhà hoặc lều bóng cho bé. Miễn sao khiến bé thỏa mãn với trái bóng là được rồi!

Đô chơi cho bé trai 5 tuổi
Đô chơi cho bé trai 5 tuổi

Đồ chơi cho bé trai 5 tuổi – Bộ đồ chơi cơ khí

Con trai thường hay rất tò mò, ham học hỏi và thích bắt chước bố mẹ. Bố lại là người thường xuyên sửa chữa các vật dụng trong nhà, bé cũng sẽ bắt chước làm theo. Vậy tại sao bạn lại không mua bộ đồ chơi cơ khí cho bé?

Bộ đồ chơi cho bé 5 tuổi này gồm các chi tiết mô phỏng các vật dụng cơ khí như kìm ,cờ lê, mỏ nết, ốc, thước. Tất cả đều được làm bằng gỗ. Bé có thể dùng các đồ này để chơi hoặc đi sửa chữa bất cứ thứ gì bé thích.

Đồ chơi cho bé trai 5 tuổi – Bắn bóng rổ

Trò bắn bóng rổ giúp bé có thể giải trí sau những giờ học, giờ chơi căng thẳng. Sản phẩm có thiết kế như 1 máy bắn bóng, có các quả bóng và 1 chiếc rổ nhỏ, 1 nút bấm để bắn bóng lên. Để chơi, bé sẽ dùng tay bấm nút làm sao cho quả bóng của bé vào rổ.

Đồ chơi bắn bóng rổ cho bé trai 5 tuổi
Đồ chơi bắn bóng rổ cho bé trai 5 tuổi

Đồ chơi cho bé 5 tuổi – Cầu trượt trong nhà

Cầu trượt cũng là 1 bộ môn rất được các bé trai yêu thích. Sản phẩm giúp bé có những giờ chơi thú vị, nâng cao thể chất và giúp bé nhanh nhẹn hơn.

Bộ đồ chơi cho bé 5 tuổi này là 1 cầu trượt, có thể lắp đặt trong nhà. 1 số sản phẩm bố mẹ còn có thể gấp gọn lại và gỡ ra khi bé chơi nữa!

Đồ chơi cho bé gái 5 tuổi giúp bé phát triển toàn diện

Khác với bé trai thích thể thao và yêu thích vận động, bé gái thường trầm lặng và sống tình cảm hơn. Dưới đây là danh sách đồ chơi mà chúng tôi nghĩ nó sẽ phù hợp hơn cho bé gái 5 tuổi.

Đồ chơi cho bé gái 5 tuổi – Búp bê hoặc gấu bông

Búp bê và gấu bông là 2 đồ chơi truyền thống dành cho các bé gái ở mọi độ tuổi. Chắc chắn 2 món quà ý nghĩa này từ mẹ sẽ được bé đón nhận và cảm thấy rất vui.

Với bé, đó không chỉ là đồ chơi mà chúng còn là những người bạn thân thiết, đồng hành cùng bé lớn lên từng ngày. Bé sẽ cùng búp bê chơi những trò chơi hay tâm sự và ôm gấu bông mỗi khi đi ngủ.

Mẹ có thể tham gia vào trò chơi cùng bé bằng cách chăm sóc cho những anh bạn nhỏ này. Hãy dạy bé cách thay đồ cho búp bê và đối xử thật tốt với chúng. Đó cũng là cách để bạn dạy con mình biết yêu thương, biết quan tâm và ngoan ngoãn nghe lời hơn.

Búp bê công chúa đồ chơi cho bé gái 5 tuổi
Búp bê công chúa đồ chơi cho bé gái 5 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé gái 5 tuổi – Lều công chúa

Bộ đồ chơi cho bé 5 tuổi này là 1 chiếc lều nhỏ bằng vải được thiết kế đầy màu sắc khiến cho bé thích thú. Với sản phẩm này, bé có thể đóng vai công chúa, ngủ và chơi trong đó với búp bê hoặc gấu bông. Rất thú vị phải không!

Đồ chơi này sẽ khiến bé dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Mẹ không phải vật lộn hàng tiếng đồng hồ chỉ để thuyết phục bé đi ngủ nữa! Quả là 1 sản phẩm đáng mua phải không nào?

Lều công chúa cho bé gái 5 tuổi
Lều công chúa cho bé gái 5 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA

Đồ chơi cho bé 5 tuổi – Bộ trang điểm

Bộ đồ chơi cho bé 5 tuổi này được rất nhiều bé gái yêu thích. Vì là con gái, ai mà chẳng thích làm đẹp cơ chứ! Bộ đồ chơi trang điểm làm từ nhựa, mô phỏng đồ trang điểm của mẹ. Nào là son, phấn, kẻ mắt, máy sấy tóc được đựng trong 1 chiếc vali nhỏ xinh.

Bé có thể sử dụng để tập trang điểm cho bản thân hoặc cho những người bạn búp bê của mình. Thông qua đồ chơi này, bé sẽ sạch sẽ hơn, biết quan tâm, yêu thương chính bản thân mình hơn.

Bộ đồ chơi trang điểm cho bé gái
Bộ đồ chơi trang điểm cho bé gái

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Xếp hình lego lâu đài công chúa

Không phải chỉ mỗi bé trai thích xếp hình lego, bé gái cũng rất có hứng thú với trò chơi này. Tuy nhiên, nếu như bé trai thích các mô hình với chủ đề mạnh mẽ như robot, siêu nhân thì bé gái lại thích các mô hình công chúa, lâu đài… nhiều hơn.

Bộ đồ chơi cho bé 5 tuổi này gồm rất nhiều chi tiết với chủ đề lâu đài (kèm hình mẫu). Để chơi, bé gái sẽ phải tự lắp ghép những mảnh ghép này lại thành 1 mô hình hoàn chỉnh.

Thông qua bộ xếp hình lego này, bé sẽ học được cách tư duy, khả năng xử lý khéo léo của đôi tay, rèn luyện khả năng ghi nhớ.

Đồ chơi xếp hình cho bé gái 5 tuổi
Đồ chơi xếp hình cho bé gái 5 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Lưu ý khi mua đồ chơi cho bé 5 tuổi

Để cho trẻ vừa chơi vừa học hiệu quả nhất và không làm ảnh hưởng đến tương lai bé sau này, bố mẹ cần chú ý những điều sau:

  1. Chọn đồ chơi cho trẻ 5 tuổi có nguyên liệu an toàn, thân thiện đối với sức khỏe của trẻ nhỏ
  2. Ưu tiên những đồ chơi lành mạnh, thông minh giúp bé phát triển tư duy, kết hợp vừa học vừa chơi
  3. Dành thời gian chơi cùng con và quan tâm đến trẻ thay vì để trẻ tự chơi 1 mình
  4. Hạn chế cho bé tiếp xúc với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, smartphone…
  5. Chọn lựa những đồ chơi phù hợp với giới tính của bé, để bé không có những suy nghĩ lệch lạc về giới tính của mình
  6. Mua những đồ chơi cho bé chơi cùng bạn để tăng tính hòa đồng, hòa nhập cho bé

Mua đồ chơi cho trẻ 5 tuổi ở đâu?

Bạn có thể mua đồ chơi cho bé 5 tuổi tại các cửa hàng, siêu thị chuyên đồ mẹ và bé trên toàn quốc. 1 số nơi có thể kể đến như: shoptretho, tuticare, concung…

Hoặc không, mẹ cũng có thể đặt mua tại các trang TMDT như Tiki, lazada, sendo, Shopee. Có rất nhiều cửa hàng trên đó bày bán sản phẩm này.

Tuy nhiên, mẹ nhớ xem review đồ chơi cho bé 5 tuổi của những người đã mua trước đó trước khi mua nhé!

Related Posts

Sữa physiolac có tốt không

Review sữa Physiolac (1,2,3,4) có tốt không? Giá bao nhiêu?

Sữa Physiolac có tốt không là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều các bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Nhiều người muốn mua sản phẩm…

Sữa Similac cho trẻ sơ sinh

Review sữa Similac cho trẻ sơ sinh có tốt không? Có mấy loại?

Sữa Similac cho trẻ sơ sinh có tốt không là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều các ông bố bà mẹ. Nhiều người muốn mua…

Sữa pediasure Grow Gain Mỹ

Review sữa Pediasure có tốt không, giá bao nhiêu?

Nếu bé nhà bạn còi cọc, phát triển chậm và bạn đang muốn bé tăng cân, tăng chiều cao thì sữa Pediasure là 1 lựa chọn hợp…

Sữa Enfamil có mấy loại?

Review sữa Enfamil có tốt không, có tăng cân không?

Sữa Enfamil có tốt không là câu hỏi và thắc của rất nhiều các ông bố bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Nhiều người muốn mua sản…

Sữa Nan Có Tốt Không

Review sữa Nan có tốt không, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Sữa Nan là loại sữa công thức được đánh giá tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Sản phẩm được nhiều ông bố bà mẹ tin tưởng…

Sữa meiji có tốt không?

Review sữa Meiji Nhật Bản có tốt không, giá bao nhiêu?

Sữa Meiji là sản phẩm được rất nhiều các mẹ bỉm sữa tin dùng. Trên thực tế, đây là lựa chọn hàng đầu của các mẹ khi…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *