10+ đồ chơi cho bé 7 tuổi (trai & gái) được yêu thích

Đồ chơi cho bé 7 tuổi là 1 sự lựa chọn khó khăn của rất nhiều các bậc phụ huynh. Bởi lúc này bé đã lớn, có nhiều thay đổi về tính cách và suy nghĩ nên bố mẹ không biết con thích đồ chơi gì? Nên chọn đồ chơi thông minh, phát triển tư duy hay đồ chơi giải trí cho con đây?

Nếu bạn đang thắc mắc những điều đó thì bài viết này sẽ là nơi cho bạn câu trả lời. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê các loại đồ chơi dành cho bé 7 tuổi và 10 sản phẩm cụ thể để bạn dễ dàng chọn lựa.

Các loại đồ chơi cho bé 7 tuổi nên mua cho trẻ

Khác với giai đoạn trước đó, 7 tuổi là lúc bé bước vào lớp 1 với nhiều sự thay đổi về tính cách cũng như suy nghĩ. Trẻ trở lên tự lập và trưởng thành hơn. Lúc này, trẻ cho rằng mình đã lớn, không còn thích chơi các đồ chơi trước đó nữa.

Để cho bé giải trí sau những giờ học căng thẳng, vừa học và vui chơi, mẹ cần cho bé chơi các đồ chơi phù hợp với lứa tuổi.

Cha mẹ nên đọc: Tâm lý trẻ 7 tuổi

Dưới đây là các loại đồ chơi mẹ có thể lựa chọn cho trẻ 7 tuổi:

Đồ chơi cho bé 7 tuổi
Đồ chơi cho bé 7 tuổi

Xem thêm:

Top 10 đồ chơi cho bé 7 tuổi được yêu thích nhất

Dưới đây là danh sách đồ chơi cho bé 7 tuổi được các bé yêu thích nhất. Mẹ có thể tham khảo để lựa chọn dễ dàng hơn.

Đồ chơi cho bé 7 tuổi – Xe trượt scooter

7 tuổi là khoảng thời gian vừa đủ để mẹ cho bé chơi xe trượt scooter. Đây là 1 loại xe nhỏ gọn, giúp bé tự di chuyển cực kỳ thú vị.

Sản phẩm gồm 1 ván trượt, tay lái và 2 bánh xe. Để di chuyển, bé sẽ đặt 1 chân lên ván, chân còn lại dùng để đẩy cho xe di chuyển. Xe còn có thể phát sáng vào ban đêm, khiến cho bé cực kỳ thích thú.

Xe rất dễ để sử dụng, khung chắc chắn, tải trọng lớn lên đến 70kg. Đây là loại xe 3 bánh nên rất an toàn cho bé.

Xe trượt scooter
Đồ chơi cho bé 7 tuổi – Xe trượt scooter

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA

Đồ chơi cho bé 7 tuổi – Bộ lắp ghép lego

Lego là 1 loại đồ chơi mô hình lắp ghép được các bạn nhỏ đặc biệt yêu thích. Sản phẩm gồm rất nhiều các mảnh ghép nhỏ để bé tự lắp ghép chúng lại thành 1 đồ chơi hoàn chỉnh.

Với các bé trai thì mẹ nên chọn những sản phẩm mô hình dành riêng cho bé trai. Ví dụ như lego mô hình siêu nhân, ô tô, xe tăng… Còn bé gái thì sẽ thích các mô hình lego búp bê, lâu đài, hàng quán…

Mẹ có thể tự tin chọn cho con mình những sản phẩm mô hình khó, có nhiều chi tiết phức tạp để bé lắp ghép. Trò chơi này hết sức bổ ích khi chúng giúp bé phát triển tư duy, khả năng ghi nhớ và trở nên thông minh hơn.

Đồ chơi cho bé 7 tuổi - Mô hình lắp ghép lego
Đồ chơi cho bé 7 tuổi – Mô hình lắp ghép lego

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé 7 tuổi – Rubik

Sẽ thật là 1 thiếu sót lớn khi không kể tên loại đồ chơi thông minh này. Khối rubik gồm các ô với 4 màu sắc khác nhau, được sắp xếp lẫn lộn. Để có thể chiến thắng thử thách này, bé sẽ cần xoay và thay đổi vị trí ô vuông sao cho mỗi mặt của rubik gồm các ô có màu sắc giống nhau.

Đây là 1 thử thách không hề dễ dàng cho các bé, thậm chí là người lớn. Nó đòi hỏi bé phải tư duy, suy nghĩ nhiều, khéo léo xử lý bằng tay và khả năng ghi nhớ, phân tích. Vì vậy, mẹ hãy là người cổ vũ và đừng quên thưởng mỗi khi bé hoàn thành khối rubik này nhé!

rubik
Đồ chơi cho bé 7 tuổi – rubik

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA

Đồ chơi cho bé 7 tuổi – Bảng vẽ cho bé

Đồ chơi cho bé 7 tuổi này là 1 loại bảng xóa nhỏ dùng cho bé. Bé có thể dùng bút viết hoặc vẽ xong rồi xóa mà không sợ bị bẩn tay.

Đồ chơi cho bé 7 tuổi - Bảng vẽ thông minh
Đồ chơi cho bé 7 tuổi – Bảng vẽ thông minh

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA

Đồ chơi cho bé 7 tuổi – Cát động lực

Cát động lực được các bé 7 tuổi cực kỳ yêu thích. Với đặc tính dẻo, không dính và bẩn, bé sẽ có thể nặn mọi thứ với cát động lực. Mẹ cũng sẽ không cần phải lo sợ bé nghịch bẩn và dính đất vào tay nữa.

Đồ chơi này giúp kích thích làm tăng tính sáng tạo, khả năng tưởng tượng và xử lý khéo tay của trẻ. Bé còn có thể chơi cát với những người bạn cùng trang lứa để trở nên hòa đồng, hoà nhập hơn.

Cát động lực
Đồ chơi cho bé 7 tuổi – Cát động lực

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Truyện tranh với nhiều hình minh họa

Bé lên 7 ít nhiều đã biết đọc, biết viết. Vì vậy, mẹ có thể mua cho bé các quyển truyện tranh với nhiều hình ảnh minh họa để bé đọc

Ví dụ như: truyện cổ tích, truyện doreamon… Đây đều là những cuốn truyện với hình vẽ sinh động, nội dung đơn giản khiến cho bé thích thú.

Cho bé đọc truyện tranh từ sớm giúp hình thành nên thói quen đọc sách từ nhỏ, giúp trẻ có vốn từ vựng tốt hơn.

Truyện tranh cho bé
Truyện tranh cho bé

Ống thổi bong bóng xà phòng

Ống thỏi bong bóng xà phòng là 1 đồ chơi giúp bé giải trí. Với đồ chơi này, bé có thể dùng nó để thổi ra những quả bong bóng nước đầy màu sắc, rất thú vị với bé.

Mỗi ống bao gồm ống thổi và nước xà phòng. Sản phẩm làm từ nhựa cao cấp và xà bông an toàn nên bé có thể thoải mái vui chơi mà không ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

Ống thổi bong bóng xà phòng đồ chơi cho bé 7 tuổi
Ống thổi bong bóng xà phòng đồ chơi cho bé 7 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA

Đồ chơi cho bé trai 7 tuổi ưu thích nhất

Bé trai 7 tuổi có đặc điểm rất hiếu động, thích tò mò và khám phá. Vì vậy, những đồ chơi sau đây sẽ là 1 gợi ý cho các mẹ để lựa chọn đồ chơi hợp với bé.

Đồ chơi cho bé trai 7 tuổi – Đồ chơi yoyo

Đồ chơi yoyo là sản phẩm được các bé trai cực kỳ yêu thích. Cụ thể thì đây là con quay tự thu hồi. Để chơi, bé sẽ đeo 1 chiếc vòng nhỏ trên ngón tay gắn với con quay yoyo. Bé sẽ thả con quat xuống, sau đó chúng sẽ quay và bé sẽ thu hồi lại dây yoyo về.

Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng bé sẽ phải luyện tập thu dây theo nhiều cách khác nhau. Luyện tập thành thục, bé sẽ có thể tạo hình với dây thu yoyo như: tháp efferl…

Đồ chơi này chủ yếu rèn luyện khả năng khéo léo và tính sáng tạo của bé trai.

Đồ chơi yoyo cho bé trai 7 tuổi
Đồ chơi yoyo cho bé trai 7 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM 30% TẠI LAZADA

Trực thăng điều khiển từ xa

Đây là 1 món đồ chơi phổ biến cho các bạn nhỏ tuổi mới lớn. Hầu hết các bé trai đều vô cùng yêu thích và mong muốn có được sản phẩm này.

Bộ đồ chơi cho bé 7 tuổi bao gồm 1 chiếc trực thăng có cánh bay được chạy bằng pin con thỏ, đi kèm 1 bộ điều khiển. Bé sẽ là người cầm điều khiển và cho chiếc trực thăng bay cao hoặc bay thấp, sang trái hoặc sang phải tùy thích.

Trực thăng đồ chơi cho bé trai 7 tuổi
Trực thăng đồ chơi cho bé trai 7 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM 30% TẠI LAZADA

Đồ chơi cho bé trai 7 tuổi – Trứng khủng long

Với trí tưởng tượng phong phú của mình, chắc chắn bé sẽ thích trứng khủng long và còn hào hứng hơn khi thấy trứng nở ra những con khủng long con.

Đây là 1 đồ chơi cho bé cực kỳ thú vị. Để chơi đồ chơi này, bé sẽ ngâm các trứng khủng long bằng nhựa trong nước nóng, để từ 12-15 tiếng. Sau đó trứng sẽ tự nở ra các con khủng long với hình dạng bé nhỏ và chúng lớn dần lên từng ngày.

Đùa thôi! Đó chỉ là đồ nhựa tự nở. Mẹ sẽ không phải nuôi thêm 1 con khủng long con nữa đâu!

Trứng khủng long nở trong nước
Trứng khủng long nở trong nước

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé trai 7 tuổi – Bảng phi tiêu cho bé

Bảng phi tiêu là đồ chơi giải trí dành cho trẻ em. Sản phẩm gồm 1 bảng và 3 phi tiêu nam châm. Bé sẽ dùng các phi tiêu này để phi lên bảng sao cho trúng đích với số điểm cao nhất.

Nếu mẹ lo lắng về sự an toàn thì mẹ có thể yên tâm. Mũi tên bé phi được làm bằng nhựa, trên đầu mũi tên có gắn nam châm, rất an toàn.

Với bộ đồ chơi này, bé sẽ cực kỳ thích thú. Nó giúp bé xả street sau những giờ học căng thẳng, luyện tập nhanh mắt và cho bé sự chuẩn xác đến khó tin.

Bảng phi tiêu đồ chơi cho bé trai 7 tuổi
Bảng phi tiêu đồ chơi cho bé trai 7 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé trai 7 tuổi – Xe ô tô điều khiển từ xa

Ngoài trực thăng bay lượn, ô tô điều khiển từ xa cũng là 1 món đồ chơi rất được các bé trai yêu thích. Bộ sản phẩm này bao gồm 1 chiếc ô tô mô hình chạy bằng pin, 1 bộ điều khiển. Bé sẽ là người cầm điều khiển và ra lệnh cho chiếc xe sang trái, qua phải, đi lùi, tiến thẳng…

Ô tô điều khiển từ xa đồ chơi cho bé trai 7 tuổi
Ô tô điều khiển từ xa đồ chơi cho bé trai 7 tuổi

XEM GIÁ KHUYẾN MÃI MỚI NHẤT

Đồ chơi cho bé gái 7 tuổi ưa thích nhất

Thường thường, bé gái 7 tuổi sẽ phát triển hơn bé trai về cả tính cách và suy nghĩ. Bé ngày càng khéo léo, chín chắn và có những suy nghĩ “trưởng thành” hơn.

Những đồ chơi dưới đây là gợi ý tốt giúp mẹ lựa chọn đồ chơi cho bé gái 7 tuổi.

Đồ chơi cho bé gái 7 tuổi – Gấu bông lớn

Búp bê hay gấu bông là những người bạn thân thiết nhất với bé gái thời còn nhỏ. Vậy nên, khi bé lớn, gấu bông cũng phải lớn dần lên.

Bố mẹ hãy mua cho bé những con gấu bông lớn, có thể to bằng bé. Bé sẽ ôm những chú gấu bông này mỗi khi đi ngủ, chúng sẽ giúp bé bớt cảm thấy cô đơn hay trống vắng, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Gấu bông đồ chơi cho bé gái 7 tuổi
Gấu bông đồ chơi cho bé gái 7 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé gái 7 tuổi – Bảng vẽ giáo dục

Con gái thường hay thích vẽ vời và có nhiều ý tưởng để vẽ hơn so với con trai. Vì vậy, đừng ngại mua bảng vẽ giáo dục cho bé.

Với chiếc bảng lớn này, bé có thể vừa học tập vừa vui chơi trên đó. Bộ sản phẩm gồm bảng vẽ lớn, bút, khăn lau bảng. Bé gái sẽ viết hoặc vẽ vời trên bảng tùy theo ý thích. Mẹ còn có thể dạy bé làm toán, học chữ trên đó nữa.

Bộ đồ chơi trang điểm cho bé gái 7 tuổi

Lúc này, các đồ chơi mô hình bày bán hàng, bộ đồ ăn nấu nướng, bộ đồ trang điểm thực sự rất hợp với bé. Thông qua những đồ chơi đơn giản này, bạn có thể truyền tải được 1 thông điệp giáo dục nào đó đến bé.

Ví dụ: Đồ chơi bày bán hàng dạy bé gái kỹ năng bán hàng, tính toán, tư duy. Bộ đồ nấu ăn giúp bé làm quen với việc bếp, yêu thích nấu ăn…

Tương tự như vậy, bộ đồ chơi trang điểm cũng giúp bé biết chăm sóc bản thân, quần áo gọn gàng, sạch sẽ hơn. Đó là ý nghĩ sâu xa của việc cho bé chơi đồ chơi này.

Bộ đồ chơi trang điểm gồm rất nhiều các chi tiết mô phỏng đồ trang điểm của người lớn. Chúng bao gồm các vật dụng như son, phấn, lược, gương, mấy sấy tóc… Với đồ chơi cho bé 7 tuổi này, bé có thể tập trang điểm hoặc trang điểm cho những cô bạn búp bê xinh xắn của mình.

Đồ chơi cho bé gái 7tuổi trang điểm
Đồ chơi cho bé gái 7 tuổi trang điểm

MUA CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA NGAY

Lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé 7 tuổi

Đồ chơi không chỉ là những đồ vật dùng để giải trí, đó còn là những đồ vật giúp bé học tập và rèn luyện bé phát triển, mang ý nghĩa giáo dục. Để có thể chọn đồ chơi cho trẻ 7 tuổi tốt nhất, mẹ nên ghi nhớ những lưu ý sau:

  • Ưu tiên những đồ chơi giúp bé thông minh, phát triển kỹ năng, tư duy tốt và kích thích bé vận động
  • Hạn chế cho bé tiếp xúc quá gần hoặc quá nhiều với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng…
  • Chọn mua những đồ để bé có thể chơi cùng bạn đồng trang lứa, như vậy bé sẽ hòa đồng, hòa nhập, phát triển kỹ năng làm việc nhóm, hạn chế trẻ tự kỷ
  • Không cho bé tiếp xúc với các đồ chơi bạo lực như súng hoặc gươm, dao, hình ảnh phản cảm…
  • Không bắt ép, hãy để cho con có 1 tuổi thơ như bao đứa trẻ khác

Mua đồ chơi cho bé 7 tuổi ở đâu?

Bạn có thể tìm mua các đồ chơi cho bé 7 tuổi tại cửa hàng, siêu thị mẹ và bé trên toàn quốc.

Hoặc không, bạn cũng có thể đặt hàng online tại các trang TMDT lớn và uy tín như sendo, shopee, tiki, lazada…

Related Posts

Sữa physiolac có tốt không

Review sữa Physiolac (1,2,3,4) có tốt không? Giá bao nhiêu?

Sữa Physiolac có tốt không là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều các bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Nhiều người muốn mua sản phẩm…

Sữa Similac cho trẻ sơ sinh

Review sữa Similac cho trẻ sơ sinh có tốt không? Có mấy loại?

Sữa Similac cho trẻ sơ sinh có tốt không là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều các ông bố bà mẹ. Nhiều người muốn mua…

Sữa pediasure Grow Gain Mỹ

Review sữa Pediasure có tốt không, giá bao nhiêu?

Nếu bé nhà bạn còi cọc, phát triển chậm và bạn đang muốn bé tăng cân, tăng chiều cao thì sữa Pediasure là 1 lựa chọn hợp…

Sữa Enfamil có mấy loại?

Review sữa Enfamil có tốt không, có tăng cân không?

Sữa Enfamil có tốt không là câu hỏi và thắc của rất nhiều các ông bố bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Nhiều người muốn mua sản…

Sữa Nan Có Tốt Không

Review sữa Nan có tốt không, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Sữa Nan là loại sữa công thức được đánh giá tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Sản phẩm được nhiều ông bố bà mẹ tin tưởng…

Sữa meiji có tốt không?

Review sữa Meiji Nhật Bản có tốt không, giá bao nhiêu?

Sữa Meiji là sản phẩm được rất nhiều các mẹ bỉm sữa tin dùng. Trên thực tế, đây là lựa chọn hàng đầu của các mẹ khi…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *