Đồ chơi cho bé 1 tuổi (trai, gái) giúp bé thông minh

Mỗi giai đoạn bé phát triển lại phù hợp với 1 loại đồ chơi khác nhau. Khi được 1 tuổi, các đồ chơi sơ sinh hầu như không còn được bé yêu thích và chơi nhiều nữa. Bé đòi hỏi bố mẹ phải cho bé chơi các loại đồ chơi phù hợp dành cho lứa tuổi của mình. Vì thế bạn cần phải tìm thêm đồ chơi cho bé 1 tuổi để phù hợp sự phát triển của trẻ.

Thế nhưng, đồ chơi cho bé 1 tuổi là những thứ gì? Nên chọn loại nào phù hợp với bé? Làm sao để cho bé có thể vừa chơi vui, vừa phát triển tư duy và não bộ của trẻ trong giai đoạn này?

Nếu con bạn cũng đang trong độ tuổi này và bạn cũng đang mong muốn tìm đồ chơi phù hợp cho bé thì đây là bài viết không nên bỏ qua. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 10 món đồ chơi cho trẻ 1 tuổi khiến bé vừa chơi vui mà lại phát triển được tư duy, não bộ và khả năng ghi nhớ.

Đồ chơi cho bé 1 tuổi là đồ chơi gì?

Giai đoạn 1 tuổi là giai đoạn cả cơ thể, trí tuệ và não bộ của bé có sự phát triển nhanh chóng. Bé lúc này đã có thể biết bò hoặc tập đi, rất tò mò và ưa khám phá, thích vận động. Các nơ ron thần kinh cũng bắt đầu liên kết lại với nhau trong não bộ, bé cũng có cảm xúc, hay dỗi hờn nhiều hơn.

Các loại đồ chơi như gấu bông, búp bê, các mô hình xe ô tô, lục lạc cầm tay, xếp hình khối gỗ khá phù hợp với bé trong giai đoạn này. Bé có thể cầm chúng và cảm nhận được các màu sắc, âm thanh, đặc tính của các loại đồ chơi.

Xem thêm:

Đồ chơi cho bé 1 tuổi
Đồ chơi cho bé 1 tuổi

Đồ chơi truyền thống

Những đồ chơi truyền thống như búp bê, gấu bông hay lục lạc có tác dụng thu hút sự chú ý của trẻ, khiến bé cảm thấy vui, đỡ buồn chán. Tuy không cố tác dụng phát triển trí tuệ và khiến bé thông minh hơn, nhưng chúng sẽ giúp bé có những cảm xúc tích cực, là món đồ chơi cần thiết gắn bó với cả tuổi thơ.

Đồ chơi vận động

Đồ chơi vận động kích thích bé vận động và phát triển về thể chất nhiều hơn. Các loại đồ chơi tiêu biểu của thể loại này bao gồm: Đồ chơi kéo thả, nhà bóng cho bé trai, lều công chúa cho bé gái, xe tập đi…

Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi là những đồ chơi kích thích bé tư duy, quan sát, giải quyết vấn đề. Thường thường là những thử thách như xếp hình đơn giản, thả khối, ghi nhớ đơn giản…

Đồ chơi phát triển tư duy cho bé 1 tuổi: Bao gồm các đồ chơi dùng để bé phân biệt màu sắc, lắp ghép hình đơn giản, khối gỗ…

Các loại đồ chơi cho bé 1 tuổi

Khi được 1 tuổi, bé có những biểu hiện rất khác với giai đoạn sơ sinh trước đó (0-12 tháng tuổi). Bé không còn chỉ biết ăn, ngủ và khóc, giờ đây bé đã bò cứng và bắt đầu tập tững bước đi. Giai đoạn này bé rất hiếu kỳ và thích vận động, não bộ cũng đang bắt đầu phát triển nhanh chóng.

Các đồ chơi cho bé 1 tuổi không chỉ cần màu sắc bắt mắt nữa, mà còn phải kích thích bé vận động; phát triển tư duy, các kỹ năng kết hợp giữa tai, mắt, chân, tay. Phải làm sao để bé cảm nhận được thế giới sinh động xung quanh mình thông qua các đồ chơi.

Dưới đây là danh sách các đồ chơi cho bé 1 tuổi sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Tham khảo thêm:

Đồ chơi cho trẻ 1 tuổi – Xe tập đi

Đối với bé trong giai đoạn 1 tuổi, sẽ không còn cái cảnh mà “mẹ đặt đâu, bé ngồi đấy” nữa! Bé sẽ không chịu ngồi yên 1 chỗ, thích vận động vì vậy sẽ bò hoặc tập tễnh đi. Những lúc như thế này, mua xe tập đi cho bé là 1 điều hoàn toàn hợp lý.

Xe tập đi vừa là dụng cụ tập đi, vừa là đồ chơi cho bé 1 tuổi. Khi ngồi trong chiếc xe này, bé sẽ bước đi mà không sợ vấp ngã, di chuyển mà không cần đến sự trợ giúp của mẹ.

Các loại xe tập đi hiện nay đều rất an toàn, trang bị cả các hình thù đồ vật ngộ nghĩnh, lại còn có thể phát nhạc nữa! Chắc hẳn bé sẽ phải cảm thấy thích thú lắm đây. Xe tập đi dùng được cho cả bé trai và bé gái từ 1 tuổi trở nên.

Xe tập đi cho bé 1 tuổi
Xe tập đi cho bé 1 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho trẻ 1 tuổi – Gấu bông

Gấu bông sẽ là đồ chơi cho bé 1 tuổi không thể thiếu dành cho các bé trong giai đoạn này. Các bạn gấu bông nhỏ với hình thù xinh xắn sẽ là đồ chơi và là người bạn với bé. Bé sẽ cùng gấu bông chơi vui vẻ, cùng ăn, được các bé ôm đi ngủ…

Mẹ có thể mua gấu bông cho cả bé trai và bé gái. Các bé gái thì thường thích gấu bông hơn nhưng không có nghĩa là bé trai không thích đâu nhé! Bé vẫn sẽ cần 1 người bạn dễ thương để ôm đi ngủ.

Thông qua chuyện trò và chơi với gấu bông, bé sẽ có được những cảm xúc đầu đời. Học được cách chăm sóc và quan tâm đến mọi người, rèn luyện cho trẻ những cảm xúc tích cực.

Đồ chơi cho bé 1 tuổi – Bộ đồ chơi vịt bồn tắm

Bộ đồ chơi vịt bồn tắm được các bé dưới 1 tuổi yêu thích cực kỳ. Có đồ vật này trong tay, mẹ sẽ dễ dàng “dụ”  bé đi tắm hơn. Chỉ cần thả những chú vịt này vào trong chậu tắm hoặc bồn tắm, bé sẽ rất thích thú nghịch chúng và để cho bạn thích làm gì thì làm.

Mẹ có thể vừa tắm cho bé, vừa cùng chơi với bé bằng cách bắt chước tiếng kêu của những bạn vịt; hoặc là cùng bé đếm xem có mấy con vịt trong chậu. Cũng khá thú vị đấy chứ nhỉ!

Đồ chơi vịt bồn tắm
Đồ chơi cho bé 1 tuổi – Đồ chơi vịt bồn tắm

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho trẻ 1 tuổi – Lục lạc cầm tay

Đồ chơi lục lạc cũng rất được các bé 1 tuổi yêu thích. Bé có thể cầm trên tay và lắc qua lắc lại để lục lạc phát ra tiếng kêu. Những âm thanh này sẽ kích thích thính giác bé nghe và có sự phản xạ tốt hơn.

Lục lạc phát ra âm thanh
Lục lạc phát ra âm thanh

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi
Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi – Các loại mô hình ô tô

Khả năng phân biệt cũng là điều bé cần học hỏi trong giai đoạn này. Bộ đồ chơi với nhiều mẫu xe khác nhau (cần cẩu, ô tô tải, tàu hỏa, xe cứu thương…). Sẽ giúp bé bước đầu phân biệt được sự khác nhau. Chúng còn có thể chuyển động, giúp bé tập quan sát và trở nên hào hứng hơn.

Bộ đồ chơi xe ô tô
Bộ đồ chơi xe ô tô

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi – Đồ xếp hình đơn giản

Những đồ chơi xếp hình cũng là 1 lựa chọn tốt cho các bé trai 1 tuổi. Tuy nhiên, chúng phải hết sức đơn giản thôi nhé! Tốt nhất là chỉ gồm các hình khối cơ bản để bé làm quen và xếp chúng lại thành hình đã có sẵn.

Khi chơi đồ chơi này, trí tuệ của bé sẽ được rèn luyện 1 cách nhẹ nhàng. Các nơ ron thần kinh trong não bộ của bé sẽ bắt đầu liên kết, khả năng ghi nhớ cũng được tăng cường.

Ba mẹ nhớ làm mẫu 1 vài lần để bé làm theo và đừng quên cổ vũ, khen thưởng khi con lắp ráp thành công nhé!

Đồ chơi lắp ghép hình
Đồ chơi lắp ghép hình

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi – Nhà bóng, lều bóng

Các bé trai hẳn sẽ rất vui nếu mẹ đầu tư cho bé bộ đồ chơi nhà bóng này. Nhà bóng là 1 cũi nhỏ quây kín, trong đó có rất nhiều bóng nhỏ với đủ mọi loại màu sắc bằng nhựa xung quanh. Bé sẽ vào trong đó và chơi với các quả bóng bằng cách ném hoặc thả chúng; dùng tay dùng chân để các quả bóng chuyển động.

Thông qua các quả bóng này, bé sẽ học được cách quan sát và nhận biết các màu sắc đơn giản. Các chuyển động và trải nghiệm của bé trong nhà bóng sẽ khiến bé cảm thấy vui và thích thú, hứng khởi cực kỳ. Đồng thời, mẹ cũng rảnh tay hơn rất nhiều vì bé chỉ chơi trong 1 diện tích nhất định và đã được đảm bảo an toàn.

Đồ chơi nhà bóng cho bé trai 1 tuổi
Đồ chơi nhà bóng cho bé trai 1 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi
Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi – Bộ đồ chơi bếp nấu ăn

Bộ đồ chơi này sẽ rất phù hợp cho các bé gái 1 tuổi. Sản phẩm gồm bếp ăn, dao, đĩa, xoong nồi bằng nhựa có hình thù y như thật để bé tập nấu ăn. Mẹ có thể cùng bé chơi và hướng dẫn cái này dùng để làm gì, cái kia cách sử dụng ra sao?

Đảm bảo, con gái bạn về sau sẽ nữ công gia chánh và thích nấu ăn cực kỳ.

Bộ đồ chơi bếp nấu ăn hoàn chỉnh
Bộ đồ chơi bếp nấu ăn hoàn chỉnh

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi – Bộ đồ chơi make up

Khác với con trai thích chơi xe ô tô, lắp ghép mô hình, con gái thường thích những trò chơi mang tính tỉ mỉ, nhiều màu sắc và đẹp hơn. Bộ đồ chơi make up sẽ là 1 đồ chơi mẹ có thể mua cho bé gái nhà mình.

Bộ đồ chơi make up dùng cho bé gái 1 tuổi trở lên. Có đầy đủ các mô hình của những đồ make up của người lớn như: gương, lược, son môi, kẻ mắt…  Các đồ chơi này đều được làm đầy màu sắc, tạo cho bé sự thích thú.

Mẹ có thể cùng chơi với bé. Hãy nói cho bé biết gương dùng để làm gì, lược dùng để làm gì… Đó cũng là 1 cách để mẹ giáo dục bé tính tự lập và biết chăm sóc bản thân.

Bộ đồ chơi make up cho bé gái 1 tuổi
Bộ đồ chơi make up cho bé gái 1 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi – Lều công chúa

Nếu như con trai có nhà banh thì con gái cũng có lều công chúa. Nó như 1 lâu đài cổ tích với rất nhiều màu sắc, đồ vật trang trí dành cho bé gái. Bé sẽ có thể chơi và ngủ trong đó, rất thích thú phải không nào?

Với món đồ này, mẹ có thể dễ dàng dỗ bé ăn, ngủ. Bé vận động nhiều, kích thích cả về thể chất lẫn tư duy phát triển ở trẻ 1 năm tuổi.

Lều công chúa cho bé gái
Lều công chúa cho bé gái

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi – Lật đật dễ thương

Đây là 1 món quà ý nghĩa cho các bé nhưng thường bé gái sẽ thích món quà này hơn. Đó là 1 chú lật đật dễ thương không bao giờ biết gục ngã.

Lật đật không chỉ là đồ chơi thông thường, chúng là những người bạn cùng bé lớn lên từng ngày, là người bạn cùng chơi và tâm sự. Chúng không bao giờ gục ngã dù cho bị đẩy như thế nào, ngã ra rồi cũng sẽ tự đứng lên.

Tuy bé không hiểu ý nghĩa bên trong nhưng bé sẽ cảm nhận được 1 phần ý nghĩa của món quà này. Búp bê lật đật có thiết kế đẹp mắt, màu sắc bắt mắt, lại có thể phát ra âm thanh khiến bé thích thú. Rất phù hợp với tính cách tò mò, ưa khám phá của trẻ trong giai đoạn này.

Đồ chơi lật đật
Đồ chơi lật đật

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi – Búp bê

Bé gái thường có sở thích chơi búp bê. Đối với bé, búp bê không đơn thuần chỉ là những món đồ chơi thông thường mà còn là người bạn tâm sự và cùng nhau lớn lên. Bé sẽ có thể tâm sự, ăn cùng, ngủ cùng, nằm ôm búp bê chơi 1 mình.

Mẹ có thể cùng chơi vơi bé. Hãy cùng bé mặc đồ, thay đồ cho búp bê của bé nhé!

Búp bê dễ thương cho bé gái
Búp bê dễ thương cho bé gái

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA

Lưu ý khi mua đồ chơi cho bé 1 tuổi

Khi mua đồ chơi cho trẻ 1 tuổi, bạn cần chú ý những điều sau đây:

  1. Đồ chơi cho bé 1 tuổi tốt nhất đó là “chính bạn”. Do vậy, bố mẹ hãy dành thời gian để chơi các trò chơi và là người bạn đồng hành của con nhé! Có bố mẹ, bé sẽ chơi vui lắm đấy!
  2. Chọn chất liệu an toàn, nhựa không độc hại (Free PBA) bởi vì bé tiếp xúc khá nhiều với các đồ vật này. Nếu chọn đồ không tốt, sẽ rất dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ nhỏ
  3. Trẻ 1 tuổi rất hay bỏ đồ chơi vào miệng, mẹ lưu ý nên chọn những đồ chơi to hơn miệng bé để đạ bảo an toàn
  4. Đối với các đồ thả vào trong nước khi đi tắm, bé rất dễ học theo và đi bỏ vào nước 1 mình. Mẹ cần để mắt đến bé nhiều hơn
  5. Đối với các đồ chơi cho bé 1 tuổi giúp thông minh và phát triển tư duy, mẹ sẽ là người hướng dẫn, giúp bé học hỏi. Đừng đòi hỏi con phải làm đúng, hãy cho bé 1 tuổi thơ vui vẻ nhất
  6. Tuyệt đối không cho trẻ tiếp xúc với các thiết bị điện tử, máy tính bảng hay điện thoại. Thay vào đó, hãy khuyến khích trẻ chơi các đồ chơi truyền thống.

Mua đồ chơi cho bé 1 tuổi ở đâu?

Bố mẹ có thể mua đồ chơi cho trẻ 1 tuổi tại các shop, các cửa hàng, hệ thống siêu thị mẹ và bé trên toàn quốc. 1 số nơi mẹ có thể đến và mua như: concung, shoptretho, tuticare…

Hoặc là mẹ đặt hàng online tại các trang TMDT lớn như: tiki, lazada, shopee, sendo. Nhớ là kiểm tra phần review đồ chơi cho bé 1 tuổi của những người đã từng mua trước đó trước khi đặt hàng nhé!

Related Posts

Sữa physiolac có tốt không

Review sữa Physiolac (1,2,3,4) có tốt không? Giá bao nhiêu?

Sữa Physiolac có tốt không là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều các bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Nhiều người muốn mua sản phẩm…

Sữa Similac cho trẻ sơ sinh

Review sữa Similac cho trẻ sơ sinh có tốt không? Có mấy loại?

Sữa Similac cho trẻ sơ sinh có tốt không là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều các ông bố bà mẹ. Nhiều người muốn mua…

Sữa pediasure Grow Gain Mỹ

Review sữa Pediasure có tốt không, giá bao nhiêu?

Nếu bé nhà bạn còi cọc, phát triển chậm và bạn đang muốn bé tăng cân, tăng chiều cao thì sữa Pediasure là 1 lựa chọn hợp…

Sữa Enfamil có mấy loại?

Review sữa Enfamil có tốt không, có tăng cân không?

Sữa Enfamil có tốt không là câu hỏi và thắc của rất nhiều các ông bố bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Nhiều người muốn mua sản…

Sữa Nan Có Tốt Không

Review sữa Nan có tốt không, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Sữa Nan là loại sữa công thức được đánh giá tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Sản phẩm được nhiều ông bố bà mẹ tin tưởng…

Sữa meiji có tốt không?

Review sữa Meiji Nhật Bản có tốt không, giá bao nhiêu?

Sữa Meiji là sản phẩm được rất nhiều các mẹ bỉm sữa tin dùng. Trên thực tế, đây là lựa chọn hàng đầu của các mẹ khi…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *