Sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh? Review top 5 sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất

Sữa công thức hay còn gọi là sữa bột được dùng cho trẻ sơ sinh khi người mẹ không có đủ sữa cho con bú. Sản phẩm này rất được các mẹ ưa chuộng và sử dụng cho con cái của mình, thậm chí là không thể thiếu trong quá trình nuôi bé lớn.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu hết về sữa công thức dẫn đến việc lạm dụng và phụ thuộc quá mức. Điều này không tốt cho bé 1 chút nào!

Nếu bạn đang nuôi con và mong muốn tìm hiểu về sữa công thức thì đây là 1 bài viết không thể bỏ qua. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin vô cùng chi tiết về sữa cho trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, bạn còn nhận được gợi ý về top 10 sữa công thức tốt nhất hiện nay nếu đang phân vân không biết mua sản phẩm hãng nào.

Nhưng có 1 tin buồn là bài viết này sẽ rất dài và bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 10 phút để đọc. Hãy tìm cho mình tư thế ngồi thoải mái nhất để nghiền ngẫm nó.

Chúng tôi đề cập những gì :

 • Sữa công thức là gì? Có khác gì so với sữa mẹ
 • Vì sao nên cho bé ăn sữa công thức?
 • Hướng dẫn sử dụng và cách dùng sữa cho trẻ sơ sinh
 • Top 10 sữa công thức tốt nhất hiện nay
 • Tất cả thắc mắc và những điều cần biết về sữa bột trẻ em

Bạn sẵn sàng chưa, hãy cùng tichgop đi tìm hiểu về sản phẩm này nhé!

Sữa công thức ( sữa cho trẻ sơ sinh ) là gì?

Sữa công thức hay sữa cho trẻ sơ sinh, là 1 loại sữa đặc biệt được sản xuất dành riêng cho trẻ em sơ sinh dưới 1 năm tuổi. Sữa có công thức điều chế và mùi vị, các thành phần hóa học , chức năng gần giống với sữa mẹ nên được gọi là sữa công thức.

Sữa công thức có thể được sử dụng để thay thế cho sữa mẹ trong bữa ăn của bé. Tuy nhiên, sữa mẹ vẫn là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Chỉ nên dùng sữa công thức để cho trẻ ăn thêm hoặc khi mẹ có vấn đề về tuyến sữa.

Các sản phẩm sữa công thức không được quảng cáo gây hiểu lầm là thay thế sữa mẹ.

Sữa công thức
Sữa công thức

Thành phần sữa công thức

Sữa công thức có thành phần và cấu tạo gần giống với sữa mẹ cho con bú, rất giàu dưỡng chất. Thành phần chính trong sản phẩm là sữa bò chứa nhiều đạm bao gồm casein và whey. Số ít sữa khác có thành phần từ sữa đậu nành và sữa dê.

Mặc dù khác nhau về tên gọi và nhãn hiệu, nhưng các sản phẩm đều phải có quy định chung về các thành phần. Cụ thể là 29 thành phần dinh dưỡng khác nhau. Quy định này được đề ra bởi các cơ quan quản lý thực phẩm ( WIC )

Một số thành phần chung của các loại sữa công thức có thể kể đến như: Đạm, đường, chất béo, vitamin, khoáng chất, chất đặc biệt…

Các loại sữa công thức

Có rất nhiều các hãng sữa với vô vàn sản phẩm khác nhau, tuy nhiên nếu xét về thành phần chính thì sữa công thức chỉ có 1 số loại sau đây:

 • Sữa bò
 • Sữa dê
 • Sữa đậu nành
 • Sữa ít gây dị ứng

Trong số đó, loại sữa có nguồn gốc từ sữa bò là thường gặp và giàu chất dinh dưỡng nhất. Tuy nhiên, chúng lại có thể gây ra dị ứng đạm sữa bò với 1 số bé không thích hợp. Mẹ có thể xem xét để chuyển sang lựa chọn các loại sữa khác như sữa dê, đậu nành, sữa ít gây dị ứng.

Các sản phẩm sữa công thức cũng được thiết kế dưới nhiều dạng khác nhau bao gồm: sũa bột (pha với nước), sữa đặc (giống sữa ông thọ), sữa nước (sữa công thức pha sẵn).

Vì sao nên sử dụng sữa công thức?

Trong trường hợp sữa mẹ không đủ cung cấp cho bé hoặc gặp vấn đề tuyến sữa, mẹ có thể sử dụng sữa công thức để bổ sung hoặc thay thế.

Sữa công thức rất giàu dinh dưỡng (chất đạm, năng lượng, dưỡng chất) cho bé phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và não bộ. Chúng giúp bé tăng cân, tăng chiều cao, phát triển trí não, thị lực, kỹ năng giao tiếp và thông minh hơn.

Bé sử dụng sữa công thức sẽ không bị suy dinh dưỡng khi thiếu sữa mẹ, giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, sữa công thức gần giống sữa mẹ nên còn bổ sung sức đề kháng cho cơ thể của trẻ sơ sinh.

Đối tượng sử dụng sữa công thức

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nên chỉ sử dụng sữa mẹ trong năm tuổi đầu đời của bé.

Tuy nhiên, trong các trường hợp đặc biệt như ngân hàng sữa mẹ không đủ sữa, gặp vấn đề về tuyến sữa thì sữa công thức sẽ là 1 sản phẩm bổ sung hoặc thay thế.

Các trường hợp sau có thể sử dụng để thay thế:

 1. Người mẹ mắc phải căn bệnh truyền nhiễm qua đường sữa mẹ VD: HIV
 2. Trẻ bị dị tật bẩm sinh không thể bú như bình thường
 3. Mẹ đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ
 4. Phụ nữ đang sử dụng 1 loại thuốc chống chỉ định cho bé bú
 5. Mẹ không cung cấp đủ sữa cho bé.
 6. Tuyến sữa có vấn đề

Có nên sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh không?

Nếu không may mẹ thuộc 1 trong những trường hợp bất đắc dĩ kể trên, việc sử dụng sữa công thức là  biện pháp thay thế tuyệt vời cho sữa mẹ. Nó được các chuyên gia y tế khuyên dùng vì hạn chế rủi ro cho cả mẹ lẫn bé.

Còn nếu mẹ có khả năng cho con bú hoàn toàn bình thường, mẹ vẫn có thể sử dụng sữa cho trẻ sơ sinh cho bé bú bổ sung.

Nhưng hãy xem xét ưu và nhược điểm của việc này:

Ưu điểm:

 • Bổ sung thức ăn và dinh dưỡng trong lúc sữa mẹ bị thiếu hoặc chưa về, trường hợp mẹ bị tắc sữa
 • Tiện lợi khi sử dụng: Có thể pha chế và sử dụng bất cứ thời điểm nào và không phải lúc nào mẹ cũng cho bé bú như bình thường được
 • Giải tỏa căng thẳng, áp lực của mẹ: Mẹ sau khi sinh bé thường nhớ nhớ quên quên và còn yếu, không phải lúc nào cũng sẵn sàng cho bé bú được. Vd: khi mẹ ngủ, khi mệt…
 • Không cần kiêng khem: Mẹ có thể ăn bất cứ thứ gì mà không cần lo sợ chất lượng sữa sẽ ảnh hưởng xấu đên sức khỏe của con.
 • Giảm số lần ăn của bé trong ngày: Các loại sữa cho trẻ sơ sinh thường chứa nhiều chất, tiêu hóa lâu khiến bé no lâu, giảm bớt được số lần ăn của bé

Nhược điểm:

 • Không thể thay thế hoàn toàn sữa mẹ: Dù tốt đến đâu thì sữa ngoài cũng chỉ là thức ăn bổ sung và không thay thế được sữa mẹ
 • Mẹ gặp khó khi lần đầu pha chế: Sữa công thức đòi hỏi mẹ phải pha chế chính xác tỷ lệ nước và sữa, do đó có thể mẹ sẽ gặp khó khăn trong những lần đầu tiên pha sữa cho trẻ
 • Ít chất đề kháng: Mặc dù cũng có bổ sung nhưng sữa ngoài không thể nào có nhiều chất bổ sung bằng sữa mẹ được. Đó là lý do các chuyên gia khuyên dùng sữa mẹ hoàn toàn trong 1 năm đầu đời
 • Vấn đề chi phí: Sử dụng sữa công thức là 1 điều tốn kém, làm gia tăng chi phí nuôi con mặc dù chúng không quá cần thiết

Các tiêu chí lựa chọn sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Trên thị trường có rất nhiều các loại sữa bột cho trẻ khác nhau, vậy làm sao để lựa chọn được sữa phù hợp cho bé đây?

Rất đơn giản, sau đây là 1 số tiêu chí bắt buộc mẹ cần nhớ khi lựa chọn sữa cho bé:

Nhiều chất dinh dưỡng

Mặc dù các loại sữa hiện nay đã chứa khá đầy đủ các chất dinh dưỡng, thế nhưng nhiều vẫn là 1 yếu tố ưu tiên. Mẹ hãy xem bảng thông tin dinh dưỡng trên bao bì và chọn mua những sản phẩm có chứa nhiều chất với hàm lượng cao.

Các chất dinh dưỡng tối cần thiết trong sữa là chất đạm, béo, các vitamin A, B, D, E, chất khoáng và các nguyên tố vi lượng khác. Những chất này sẽ giúp bé phát triển toàn diện về cả thể chất, trí tuệ, não bộ.

Đồng thời, nó khiến bé lo lâu hơn, giảm được đáng kể số lần ăn trong ngày.

Có chứa men vi sinh, men tiêu hóa

Hệ tiêu hóa của trẻ dưới 1 tuổi rất non nớt và nhạy cảm. Mặt khác, sữa công thức lại nhiều dưỡng chất và khó tiêu. Vì thế nên mẹ cần mua các loại sữa có chứa men vi sinh, men tiêu hóa để hệ tiêu hóa trẻ hoạt động tốt nhất.

Nếu không có, bé nhà bạn sẽ rất dễ bị rối loạn tiêu hóa đấy hoặc mắc bệnh tiêu chảy đấy!

Ít gây dị ứng

Không có sản phẩm nào 100% dám đảm bảo là không gây dị ứng. Yếu tố này còn phụ thuộc vào cơ thể từng bé.

Hãy xem đánh giá từ những người đã mua trước đó và tham khảo nhân viên bán hàng về điều này.

Dạng dị ứng thường gặp nhất  là dị ứng đạm sữa bò. Khi gặp trường hợp này, mẹ có thể đổi sang sữa dê hoặc sữa đậu nành ít gây dị ứng hơn.

Nguồn gốc uy tín

Có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường. Sử dụng các sản phẩm này không những không hiệu quả mà còn có hại cho bé. Đó là lý do vì sao mẹ nên mua các sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng.

Khi mua sữa, mẹ nên mua ở các cửa hàng lớn và uy tín. Tuy đắt hơn 1 chút nhưng mẹ đổi lại được sự yên tâm.

Nguyên liệu an toàn, không chứa chất bảo quản

Các sản phẩm sữa mẹ chọn mua phải được làm từ nguyên liệu an toàn, không chất bảo, phụ gia độc hại. Để làm được điều này, mẹ hãy chọn mua sản phẩm từ các nhãn hàng uy tín và được nhiều người sử dụng.

Top 10 sữa công thức lành và mát nhất cho trẻ sơ sinh

Dưới đây là danh sách các nhãn hàng sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Đây đều là những thương hiệu lớn, uy tín và được nhiều người sử dụng. Mẹ có thể yên tâm chọn lựa cho bé.

Sữa công thức nào tốt nhất- sữa meiji

Sữa công thức Meiji 1 trong những sản phẩm nổi tiếng làm nên thương hiệu của Meiji Nhật Bản. Sữa  dùng cho bé từ 0 đến 3 tháng tuổi, thích hợp với các mẹ bị mất sữa sau sinh hoặc sữa chưa về.

Đây là sản phẩm phổ biến và được các mẹ lựa chọn sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Meiji rất mát và lành, mùi vị thơm, gần gioossng với sữa mẹ. Ngoài ra, nó còn bổ sung dinh dưỡng giúp bé tăng chiều cao, cân nặng và phát triển trí tuệ.

Trong sữa meiji còn có men tiêu hóa để giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn. Sản phẩm tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ.

Giá bán tham khảo: 500.000 VND/ 800G.

Sữa công thức meiji
Sữa công thức meiji

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

 

 

Xem review chi tiết: Sữa Meiji Có Tốt Không, Có Mấy Loaị, Giá?

Sữa cho trẻ sơ sinh Nan Nga

Sũa Nan là sản phẩm của Nestle- tập đoàn thức ăn dinh dưỡng và nước uống hàng đầu trên thế giới, có nguồn gốc xuất xứ từ Nga.

Đây là dòng sản phẩm chất lượng cao dành cho bé sơ sinh được các mẹ tại Việt Nam đặc biệt ưa chuộng.

Sản phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất, giúp bé phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ. Vitamin A, B, D, C, K, E, canxi, sắt, DHA, ARA với hàm lượng cao trong sản phẩm giúp bé có 1 khởi đầu như mơ.

Sản phẩm có chứa men vi sinh đặc biệt, có tên là Bifidobacterium- một loại vi khuẩn có ích sống trong sữa mẹ. Nhờ loại vi khuẩn này, hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, hấp thụ và tiêu hóa tốt, tăng sức đề kháng của cơ thể.

Giá tham khảo: 187.000-600.000 VND tùy từng sản phẩm.

Sữa công thức nan nga
Sữa công thức nan nga

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

 

 

Xem đánh giá chi tiết: Sữa Nan có tốt không, có mấy loại, giá?

Sữa công thức nào tốt- enfamil

Sữa công thức Enfamil là sản phẩm của thương hiệu Mead Johnson, nguồn gốc xuất xứ tỳ Mỹ.

Điểm nổi bật của sản phẩm này là chứa protein béo của MFGM và DHA- công thức chỉ có trong sữa mẹ. Đây là 1 loại dưỡng chất đặc biệt giúp tăng cường kết nối não bộ, liên kết các nơ ron thần kinh khiến bé thông minh vượt trội.

Ngoài ra, hệ men vi sinh kép (Dual prebiotic (PDX & GOS) giúp ích rất nhiều trong việc tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất. Nhờ đó, sức đề kháng của trẻ được cải thiện đáng kể trong những năm tháng đầu đời.

Sản phẩm được đóng gói trong hộp 400g và 900 g màu vàng. Mức giá tham khảo lần lượt là 630.000 VND và 900.000 VND.

Sữa cho trẻ sơ sinh enfamil
Sữa cho trẻ sơ sinh enfamil

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

 

 

Sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh- Similac

Sữa công thức Similac là 1 sản phẩm của tập đoàn aboot, có nguồn gốc xuất xứ Hoa Kỳ. Nếu bạn chưa biết thìa about rất nổi tiếng về các thực phẩm sữa và thức ăn dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh. Các sản phẩm của hãng đều vô cùng chất lượng, được đông đảo người sử dụng và đánh giá cao.

Về chất lượng của sữa similac thì không còn gì để nói. Sản phẩm đáp ứng đầy đủ yêu cầu và tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh, được kiểm định tại Mỹ và các nước EU. Mà bạn thì biết tiêu chuẩn EU khắt khe như thế nào rồi đấy!

Sữa bột similac có công thức tối ưu gần giống sữa mẹ, phù hợp cho bé sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi. Chúng giúp bé có khởi đầu vượt trội bằng cách hỗ trợ hoàn thiện thính giác, thị giác, thể chất và trí tuệ.

Nguồn dinh dưỡng dồi dào là điểm cộng của các sản phẩm similac. Trong sản phẩm có chứa Canxi, Sắt, DHA, Omega cùng với các khoáng chất thiết yếu, Omega 3 và 6, Taurin, Cholin với hàm lượng giá trị cao.

Sữa bột trẻ em similac
Sữa bột trẻ em similac

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Trẻ sơ sinh uống sữa gì tốt nhất- Sữa công thức pediasure

Tiếp tục là 1 sản phẩm của About Hoa Kỳ, lần này là pedia sure. Nếu bé nhà bạn lười ăn, chậm lớn thì đây chính là sản phẩm mà bạn đang cần tìm kiếm.

Sản phẩm này giúp cải thiện tình trạng biếng ăn, chậm lớn ở trẻ sơ sinh. Chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng, bé có sự tăng trưởng vượt trội về chiều cao và cân nặng, bắt kịp các chỉ số  phát triển bình thường của các trẻ  khác.

Sữa có công thức được tối ưu, phù hợp để đảm bảo cho trẻ ăn ngon miệng, hấp thụ nhiều nhất các dưỡng chất. Cùng với đó, sức đề kháng của trẻ cũng tăng cao và hoàn thiện hơn trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

Mùi sản phẩm có vị dâu, rất dễ uống. Trải nghiệ thực tế cho thấy, bé uống ngon lành và rất thích mùi của sản phẩm này.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó là giá khá đắt và cực kỳ khan hiếm. Hiện sản phẩm có giá tham khảo là từ 500.000 VND trở lên.

Sữa trẻ em pedia sure
Sữa trẻ em pedia sure

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

 

 

Sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh- Sữa công thức morinaga

Sữa công thức morinaga là sản phẩm của hãng sữa nội địa nổi tiếng Nhật Bản. Sản phẩm này rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều bởi các bà mẹ tại Việt Nam.

Lý do là vì chúng không những cung cấp các dưỡng chất thông thường, mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và tiêu hóa ở trẻ nhỏ. Công thức sữa tối ưu sự hấp thụ của trẻ nhỏ, từ đó nhanh chóng cải thiện tầm vóc, trí tuệ, thị giác và não bộ của bé.

Có 2 dòng sản phẩm sữa bột morinaga là sữa morinaga cho bé từ 0-12 và từ 12-36 tháng tuổi. Mức giá không quá đắt, phù hợp với túi tiền của người dùng.

Xem đánh giá chi tiết: Sữa Morinaga có tốt không?

Sữa cho trẻ sơ sinh morigana
Sữa cho trẻ sơ sinh morigana

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

 

 

Sữa bột cho trẻ sơ sinh -Sữa physolac

Sữa physolac là 1 sự lựa chọn tốt dành cho các mẹ khi chọn sữa công thức cho con. Đây là 1 sản phẩm đến từ Pháp với chất lượng vượt trội, đã phủ sóng tới hơn 80 quốc gia.

Sản phẩm có công thức và mùi hương giống với sữa mẹ đến 99%. Nhờ đó mà nó ít gây dị ứng và đặc biệt tốt cho cơ thể cũng như sự phát triển toàn diện của bé.

Khi sử dụng sản phẩm này, hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt, hấp thu các dưỡng chất nhiều hơn bình thường. Sản phẩm còn bổ sung DHA và tăng cường hệ miễn dịch khiến bé ít bị ốm vặt hơn.

Giá bán tham khảo: 470.000 VND/HỘP 900G.

 

 

 

Sữa Aptamil Gold

Sữa aptamil của úc số 3
Sữa aptamil của úc số 3

Sữa aptamil gold là dòng sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi, có nguồn gốc xuất xứ từ Úc.

Đây là loại sữa cung cấp hầu hết các dưỡng chất, vitamin, khoáng chất có trong sữa mẹ. Đặc biệt, sản phẩm còn giúp bé bổ sung mem vi sinh prebiotic khiến bé ăn ngon, dễ hấp thu và tiêu hóa tốt hơn.

Trong sữa có chứa 1 lượng dầu cá giúp bé sáng mắt và phát triển não bộ. Sữa rất giàu chất dinh dưỡng, cụ thể là bao gồm 16 loại vitamijn và dưỡng chất khác nhau trong thành phần.

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

 

 

Các loại sữa khác

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh rất quan trọng. Bạn phải đảm bảo pha sữa hợp vệ sinh và không làm bay mất các chất dinh dưỡng có trong sữa.

Tham khảo cách làm sau đây:

 1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng in trên bao bì của sản phẩm
 2. Vệ sinh tiệt trùng bình sữa, núm vú, ly, ché, cốc để đảm sạch sẽ
 3. Dựa vào các hướng dẫn trên bao bì, từ đó tính toán ra lượng sữa công thức cần cho 1 lần bé bú
 4. Lấy lượng nước vừa đủ để pha với lượng sữa đã tính trong bước trước đó
 5. Dùng thìa lấy sữa ra khỏi hộp và bắt đầu pha với nước ấm khoảng 40 độ C
 6. Không cho bé ăn sữa ngay mà dùng đo nhiệt độ nước, khi nào nhiệt độ sữa xuống còn 37 độ C thì có thể cho bé dùng được
 7. Cho bé ăn từ từ để tránh bé sặc sữa hoặc nôn trớ ra ngoài

Liều lượng cho bé dùng sữa công thức

Tùy theo nhu cầu của bé mà nên cho bé ăn sữa công thức với liều lượng phù hợp. Cho bé ăn khoảng 6-8 lần mỗi ngày, lượng sữa thì tăng dần lên theo độ tuổi của bé.

Độ tuổi Số bữa ăn trong ngày Liều lượng mỗi bữa Tổng lượng sữa/ngày
0-1 tháng 8-10 60ml 480ml
01-02 tháng 07-10 90ml 630ml
02-04 tháng 06-10 120ml 720ml
04-06 tháng 06-08 150ml 900ml

Hướng dẫn bảo quản sữa công thức cho trẻ em sơ sinh

Để bảo quản sữa công thức rất đơn giản, mẹ chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

 • Đậy nắp hộp kín lại ngay sau khi sử dụng
 • Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa các chất độc hại
 • Tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào

Mẹ nên chú ý pha bữa nào thì tính toán làm sao để cho con uống hết, tránh để dư thừa. Sữa đã pha rồi sẽ rất nhanh chóng bị biến chất và bay mất chất dinh dưỡng, ngay cả khi mẹ bảo quản sữa trong tủ lạnh.

Mua sữa công thức cho trẻ sơ sinh ở đâu?

Mẹ có thể tìm mua sữa công thức cho trẻ sơ sinh tại các cửa hàng, đại lý mẹ và bé trên toàn quốc. Hoặc không, hãy tìm đến các siêu thị lớn và uy tín như concung, tuticare, shoptretho để đả bảo nhận được hàng chish hãng với chất lượng tốt nhất.

Mẹ cũng có thể mua hàng online trên các trang TMDT như lazada, shopee, sendo, tiki.

Vì có rất nhiều hàng giả hàng nhái sữa công thức nên chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các đại lý và siêu thị chính hãng.

Xem thêm: Top 10 đồ chơi cho trẻ sơ sinh tốt nhất?

Câu hỏi thường gặp liên quan đến sữa công thức cho trẻ em sơ sinh?

Đâu là sữa công thức tốt nhất cho trẻ sơ sinh?

Các loại sữa công thức tốt nhất cho bé để mua:

 1. Meiji
 2. Nan Nga
 3. Similac
 4. Enfamil
 5. Pedia Sure
 6. Morinaga
 7. Physolac

Sữa công thức làm bằng gì?

Sữa công thức làm từ nguyên liệu chủ yếu và thường gặp nhất là sữa bò. Ngoài ra, còn có những loại sữa trẻ em được làm từ sữa dê, sữa đậu nành, đậu tương…

Sữa công thức có tốt cho bé không?

Sữa công thức rất tốt cho bé. Chúng bổ sung dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng, phát triển thể chất và trí tuệ. Tuy nhiên, sữa công thức không thể tốt bằng và không thay thế được sữa mẹ.

Sữa công thức có làm cho trẻ em béo lên không?

Có, chúng chứa đạm và chất béo, sẽ khiến cân nặng và chiều cao của bé phát triển.

Thuật ngữ Tiếng Anh cần tìm hiểu thêm:

Infant formula, Breastfeeding, Breast milk, Milk, WIC, Health sciences, Food and drink, Nutrition, Health
Prebiotic (nutrition).

Nguồn tham khảo:

Related Posts

Sữa physiolac có tốt không

Review sữa Physiolac (1,2,3,4) có tốt không? Giá bao nhiêu?

Sữa Physiolac có tốt không là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều các bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Nhiều người muốn mua sản phẩm…

Sữa Similac cho trẻ sơ sinh

Review sữa Similac cho trẻ sơ sinh có tốt không? Có mấy loại?

Sữa Similac cho trẻ sơ sinh có tốt không là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều các ông bố bà mẹ. Nhiều người muốn mua…

Sữa pediasure Grow Gain Mỹ

Review sữa Pediasure có tốt không, giá bao nhiêu?

Nếu bé nhà bạn còi cọc, phát triển chậm và bạn đang muốn bé tăng cân, tăng chiều cao thì sữa Pediasure là 1 lựa chọn hợp…

Sữa Enfamil có mấy loại?

Review sữa Enfamil có tốt không, có tăng cân không?

Sữa Enfamil có tốt không là câu hỏi và thắc của rất nhiều các ông bố bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Nhiều người muốn mua sản…

Sữa Nan Có Tốt Không

Review sữa Nan có tốt không, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Sữa Nan là loại sữa công thức được đánh giá tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Sản phẩm được nhiều ông bố bà mẹ tin tưởng…

Sữa meiji có tốt không?

Review sữa Meiji Nhật Bản có tốt không, giá bao nhiêu?

Sữa Meiji là sản phẩm được rất nhiều các mẹ bỉm sữa tin dùng. Trên thực tế, đây là lựa chọn hàng đầu của các mẹ khi…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *