Top 10+ đồ chơi cho bé 6 tuổi (trai & gái) được yêu thích

Đồ chơi cho bé 6 tuổi là chủ đề được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Bở lúc này bé đã lớn, có rất nhiều thay đổi về tính cách cũng như tâm lý khiến mẹ không biết bé thích chơi gì? Hơn nữa, bé vào lớp 1, mẹ lại mong muốn cho bé chơi các đồ chơi thông minh giúp trẻ tư duy tốt hơn?

Vậy sự thật bé 6 tuổi thích chơi đồ chơi gì? Những đồ chơi nào là có ích, giúp bé vừa học vừa chơi vui vẻ?

Câu trả lời chi tiết đang ở trước mắt và chỉ còn cách bạn vài phút để đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp top 10+ đồ chơi được các bé 6 tuổi yêu thích nhất.

Đồ chơi cho bé 6 tuổi có gì đặc biệt?

Giai đoạn 6 tuổi là lúc bé có sự những thay đổi to lớn về cả thể chất, tâm lý, tích cách. Trẻ trong giai đoạn này rất hiếu động, tò mò, ham học hỏi và có phần ương bướng.

Bé đã có thể tự làm được 1 số việc khiến mẹ đỡ vất vả hơn. Tuy nhiên, bé lại vào lớp 1 khiến mẹ phải tất bật chuẩn bị.

Cha mẹ nên đọc: Tâm lý trẻ 6 tuổi

Với những đặc điểm trên thì những đồ chơi thông minh sẽ khá phù hợp cho trẻ 6 tuổi. Với đồ chơi thông minh, bé sẽ có thể vừa học vừa chơi, khám phá mọi thứ giúp trẻ tư duy tốt hơn trước khi đi học.

Dưới đây là 1 số loại đồ chơi mẹ có thể tham khảo:

 • Đồ chơi thông minh, giúp bé phát triển tư duy
 • Đồ chơi  kích thích bé vận động, giúp bé phát triển thể chất
 • Đồ chơi tăng tính sáng tạo
 • Đồ chơi giúp phát triển kỹ năng mềm
 • Đồ chơi mang tính giáo dục
Đồ chơi cho bé 6 tuổi
Đồ chơi cho bé 6 tuổi

Gợi ý thêm:

Top 10 đồ chơi cho bé 6 tuổi tốt nhất

Nếu các mẹ gặp khó khăn trong việc chọn đồ chơi cho trẻ 6 tuổi thì dưới đây là gợi ý về 10 loại đồ chơi để mẹ có thể dễ dàng chọn lựa.

Đồ chơi cho bé 6 tuổi – Xếp hình lego

Xếp hình lego là bộ đồ chơi khá quen thuộc đối với các bé ở mọi lứa tuổi. Không phải chỉ riêng bé trai, các bé gái cũng rất có hứng thú với trò chơi xếp hình tưởng chừng như đơn giản này.

Bộ đồ chơi xếp hình lego gồm rất nhiều các mảnh ghép mô hình khác nhau. Nhiệm vụ của các bé là lắp ghép chúng lại sao cho thành 1 sản phẩm hoàn chỉnh có sẵn.

Chủ đề sản phẩm dành cho các bé trai thường là siêu nhân, các con thú, ô tô, máy bay trực thằng… Trong khi đó, chủ đề dành cho bé gái thường “nhẹ nhàng” hơn như búp bê, lâu đài công chúa, cửa hàng tạp hóa…

Đồ chơi cho bé 6 tuổi này giúp bé phát triển tư duy, sự khéo léo của đôi tay, nhanh mắt và sáng tạo. Với bản tính tò mò, ham học hỏi, bé rất thích chơi các sản phẩm lego như thế này. Hơn nữa, bé có thể ghép cùng bạn bè làm tăng thêm sự hòa đồng, khả năng làm việc nhóm.

Mô hình lắp ghép lego
Mô hình lắp ghép lego

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA

Đồ chơi cho bé 6 tuổi – Xe đạp 3 bánh

Bé 6 tuổi rất hiếu động, không bao giờ chịu ngồi yên 1 chỗ và thích tự mình đi khám phá mọi thứ. Vì vậy, xe đạp 3 bánh sẽ là món đồ chơi các bé rất thích.

Xe đạp 3 bánh giúp bé có thể dễ dàng di chuyển trong cự ly gần. Tuy nhiên, mẹ cần để mắt và quan sát đến bé, không cho bé đạp xe ra ngoài đường vì có thể gây nguy hiểm.

Bộ đồ chơi cho bé 6 tuổi này giúp kích thích bé vận động và quan sát nhiều; trở nên nhanh nhẹn hơn thay vì ngồi “ì” 1 chỗ xem tivi. Sức khỏe cũng được cải thiện, bé sẽ ít ốm vặt hơn.

Xe đạp đồ chơi cho bé 3 tuổi
Xe đạp đồ chơi cho bé 3 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM 30% TẠI LAZADA NGAY

Máy ảnh thổi bong bóng xà phòng

Chắc bạn còn nhớ trò chơi thổi bong bóng hồi xưa mình từng chơi chứ! Đúng, chính xác nó là vậy.

Đồ chơi cho bé 6 tuổi này có hình dạng là 1 chiếc máy ảnh nhỏ, bên trong có nước xà phòng. Bé sẽ dùng miệng để thổi tạo thành các bong bóng nước khiến chúng bay lên. Trò chơi này khiến bé cảm thấy rất thú vị và thích chơi.

Máy ảnh thổi bong bóng xà phòng
Máy ảnh thổi bong bóng xà phòng

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé 6 tuổi – Xe scooter

Xe đồ chơi được các bạn nhỏ rất yêu thích, đặc là xe trượt scooter. Với sản phẩm này, bé có thể đặt 1 chân lên tấm ván, sau đó dùng chân kia để đẩy giúp bé di chuyển thăng bằng đầy thú vị.

Xe trượt scooter giúp kích thích bé phát triển mạnh thể chất, hình thành bộ khung xương, rất phù hợp cho bé 6 tuổi.

Xe thăng băng scooter
Đồ chơi cho bé 6 tuổi – Xe thăng băng scooter

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM 30% TẠI LAZADA

Đồ chơi cho bé 6 tuổi – Khám răng cá sấu

Đây là món đồ chơi vô cùng thú vị dành cho các bé. Sản phẩm có hình dạng 1 chú cá sấu nhưng lại vô cùng dễ thương với bộ răng hung dữ. Có 1 nút bấm ở phía sau giúp răng của cá sấu đóng lại.

Để chơi, sẽ cần 2 người hoặc mẹ để bé tự chơi cũng được. Bé sẽ thò tay vào răng cá sấu, mẹ sẽ là người điều khiển nút bấm phía sau. Bé sẽ cần phản xạ và rút tay nhanh ra khỏi hàm cá sấu trước khi mẹ bấm nút nếu không muốn bị cắn.

Đồ chơi cho bé 6 tuổi này hết sức thú vị. Nó giúp thử thách phản xạ nhanh ở trẻ.

Đồ chơi khám răng cho cá sấu
Đồ chơi khám răng cho cá sấu

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé 6 tuổi – Bảng vẽ thông minh

Bảng vẽ thông minh là 1 loại đồ chơi đặc biệt. Chúng giúp bé viết, vẽ dễ dàng mà không sợ bị bẩn tay.

Bé có thể dùng biết viết hoặc vẽ lên bảng những thứ mà bé thích. Hoặc là mẹ có thể dạy bé viết các chữ và số đơn giản, sau đó xóa chúng đi cho bé viết lại.

Bảng vẽ thông minh
Bảng vẽ thông minh

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé 6 tuổi – Rubik

Các nhà khoa học đã chứng minh, 35% số trẻ em chơi rubik từ nhỏ sẽ thông minh hơn 65% số trẻ còn lại. Mẹ còn ngại ngùng gì nữa mà không cho bé chơi đồ chơi này.

Rubik là 1 khối hình vuông với các ô có 4 màu sắc khác nhau được sắp xếp đảo lộn. Để chơi, thử thách của bé là phải sắp xếp đúng các ô có màu sắc khác nhau thành 1 mặt. Trò chơi này giúp bé rèn luyện tư duy và trí tuệ cực đỉnh.

Mẹ sẽ là người phổ biến luật chơi và chơi cùng với bé. Hãy đưa ra thử thách và cổ vũ thật nhiệt tình, đồng thời tặng cho bé các món quà yêu thích khi bé hoàn thành.

rubik
Đồ chơi cho bé 6 tuổi – rubik

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé 6 tuổi – Đàn gỗ 8 quãng

Đàn gỗ 8 quãng là 1 sản phẩm đồ chơi nhạc cụ cực tốt cho bé. Bé sẽ cảm nhận được âm thanh, phân biệt được các loại âm thanh khác nhau khi chơi trò chơi này. Thính giác của bé cũng được kích thích, trở nên nhạy bén hơn bình thường.

Đồ chơi cho bé 6 tuổi này là 1 đàn gỗ  8 thanh với các mầu sắc, âm thanh dài ngắn khác nhau. Mỗi lần bé gõ vào 1  khúc gỗ, âm thanh trả lại lại khác nhau. Bé sẽ thấy vui tai và sau đó cực kỳ thích loại đồ chơi này.

Đồ chơi nhạc cụ cho bé 6 tuổi
Đồ chơi nhạc cụ cho bé 6 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM 30% TẠI LAZADA

Đồ chơi cho bé trai 6 tuổi nên mua

Với các bé trai 6 tuổi, những đồ chơi kích thích trí tuệ, đồ chơi thể thao sẽ rất kích thích. Vì vậy, dưới đây là danh sách các sản phẩm đồ chơi mà chúng tôi nghĩ bé sẽ rất hào hứng đón nhận.

Đồ chơi cho bé trai 6 tuổi – Ô tô biến hình siêu nhân

Đồ chơi cho bé 6 tuổi này giúp bé tư duy đỉnh cao, sáng tạo và giải trí sau những giờ chơi căng thẳng. Nó có hình dạng xe ô tô và có thể biến hình thành siêu nhân sau 1 nút bấm dễ dàng.

Với bản tính hiếu động của bé trai 6 tuổi thì chắc chắn bé sẽ rất vui khi nhận được món quà này từ mẹ.

Xe ô tô biến hình siêu nhân
Xe ô tô biến hình siêu nhân

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM 30% TẠI LAZADA NGAY

Trực thăng điều khiển từ xa

Trực thăng điều khiển từ xa được các bé trai 6 tuổi cực kỳ yêu thích. Sản phẩm gồm 1 chiếc trực thăng mô hình nhỏ với 4 cánh quạt có thể bay. Bé sẽ là người cầm điều khiển và tùy chỉnh độ cao thấp, trái phải của trực thăng.

Trực thăng đồ chơi cho bé trai 6 tuổi
Trực thăng đồ chơi cho bé trai 6 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA

Trứng khủng long nở trong nước

Đây là món đồ chơi cực kỳ thú vị và được bé trai 6 tuổi yêu thích. Sản phẩm là những quả trứng đầy màu sắc, có khả năng nở trong nước ấm và con con sẽ phát triển thêm.

Để chơi, bạn chỉ cần chuẩn bị cho bé 1 bát nước ấm và để trứng trong khoảng 12 tiếng, trứng sẽ tự nở. Bé sẽ rất thích thú với hiện tượng này.

Trứng khủng long nở trong nước
Trứng khủng long nở trong nước

Đồ chơi cho bé trai 6 tuổi – Bộ đồ chơi bóng đá

Bóng đá luôn là môn thể thao vua, có sức hấp dẫn đối với mọi lứa tuổi và giới tính. Với bộ đồ chơi bóng đá, nó sẽ giúp trẻ vận động và trở nên khỏe mạnh, cực kỳ nhanh nhẹn. Hơn nữa, bé còn có thể cùng chơi với bạn bè, tăng thêm tính gắn kết, hòa đồng và khả năng phối hợp.

Đồ chơi cho bé 6 tuổi này gồm 1 quả bóng nhỏ, 1 lưới và khung thành mẹ tự lắp ráp. Để chơi, bé sẽ dùng chân và khéo léo đưa bóng vào gôn.

Đồ chơi cho bé 6 tuổi
Đồ chơi cho bé 6 tuổi

Đồ chơi cho bé gái 6 tuổi giúp bé phát triển nhanh

Ngược lại với bé trai 6 tuổi, các bé gái trong giai đoạn này có sự trưởng thành vuojt bậc trong suy nghĩ, tính cách. Bé đã khéo tay hơn, thích chơi các đồ chơi mô phỏng lại các hoạt động của người lớn.

Đồ chơi cho bé gái 6 tuổi – Bộ đồ chơi nấu ăn

Nấu ăn là công việc của mẹ hằng ngày, bé nhìn thấy mẹ nấu ăn ngon nên rất muốn bắt chước. Vì thế, bộ đồ chơi nấu ăn sẽ là món quà tặng  tuyệt vời mẹ dành cho bé gái.

Sản phẩm bao gồm các chi tiết với những mô hình mô phỏng theo các vật dụng nhà bếp. Nào là dao, thớt, chén, bát, xoong, nồi các kiểu. Bé sẽ bày chúng ra và bắt chước mẹ nấu ăn.

Bộ đồ chơi bếp nấu ăn hoàn chỉnh
Bộ đồ chơi bếp nấu ăn hoàn chỉnh

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé gái 6 tuổi – Bộ đồ chơi trang điểm

Đồ chơi cho bé 6 tuổi bao gồm các đồ trang điểm cho bé được làm từ nhựa cao cấp, mô hình giống y như thật. Nào là son, phấn, kẻ mắt, máy sấy tóc… Bé có thể dùng các đồ này để trang điểm cho bản thân hoặc những anh bạn nhỏ của mình.

Đồ chơi cho bé gái 6 tuổi trang điểm
Đồ chơi cho bé gái 6 tuổi trang điểm

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé gái 6 tuổi – Búp bê barbie

Búp bê là 1 món đồ chơi truyền thống mà mọi bé gái đều thích. Với các bé sống tình cảm, búp bê là người bạn đồng hành không thể thiếu cùng bé ăn, ngủ và lớn lên.

Thông qua việc chơi với búp bê, bé sẽ hình thành nhiều cảm xúc tích cực. Bé gái sẽ biết quan tâm mọi người, biết yêu thương và sống có tình cảm hơn.

Mẹ có thể chơi cùng bé bằng cách hướng dẫn bé chăm sóc, thay đồ cho búp bê.

Búp bê đồ chơi cho bé gái 6 tuổi
Búp bê đồ chơi cho bé gái 6 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Lưu ý khi chọn mua đồ chơi cho bé 6 tuổi

Khi chọn mua đồ chơi cho trẻ 6 tuổi, mẹ cần:

 • Lựa chọn những món đồ chơi phù hợp với giới tính để tránh bé có nhận thức lệch lạc về giới tính của mình sau này
 • Ưu tiên những sản phẩm có tính giáo dục, giúp trẻ tư duy và thông minh hơn
 • Không mua sản phẩm có tính bạo lực như súng, dao…
 • Quan tâm và dành thời gian chơi với con cái nhiều hơn
 • Chọn mua những sản phẩm kích thích bé vận động, tránh việc để bé ngồi ì 1 chỗ
 • Hạn chế cho trẻ tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng…

Mua đồ chơi cho bé 6 tuổi ở đâu?

Bạn có thể mua những sản phẩm đồ chơi cho bé 6 tuổi tại các cửa hàng, các shop chuyên đồ mẹ và bé trên toàn quốc. Ví dụ như: Shoptretho, concung…

Bạn cũng có thể đặt hàng online tại các trang TMDT lớn như lazada, tiki, sendo, shopee. Có rất nhiều người bán các sản phẩm này trên đó.

Related Posts

Sữa physiolac có tốt không

Review sữa Physiolac (1,2,3,4) có tốt không? Giá bao nhiêu?

Sữa Physiolac có tốt không là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều các bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Nhiều người muốn mua sản phẩm…

Sữa Similac cho trẻ sơ sinh

Review sữa Similac cho trẻ sơ sinh có tốt không? Có mấy loại?

Sữa Similac cho trẻ sơ sinh có tốt không là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều các ông bố bà mẹ. Nhiều người muốn mua…

Sữa pediasure Grow Gain Mỹ

Review sữa Pediasure có tốt không, giá bao nhiêu?

Nếu bé nhà bạn còi cọc, phát triển chậm và bạn đang muốn bé tăng cân, tăng chiều cao thì sữa Pediasure là 1 lựa chọn hợp…

Sữa Enfamil có mấy loại?

Review sữa Enfamil có tốt không, có tăng cân không?

Sữa Enfamil có tốt không là câu hỏi và thắc của rất nhiều các ông bố bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Nhiều người muốn mua sản…

Sữa Nan Có Tốt Không

Review sữa Nan có tốt không, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Sữa Nan là loại sữa công thức được đánh giá tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Sản phẩm được nhiều ông bố bà mẹ tin tưởng…

Sữa meiji có tốt không?

Review sữa Meiji Nhật Bản có tốt không, giá bao nhiêu?

Sữa Meiji là sản phẩm được rất nhiều các mẹ bỉm sữa tin dùng. Trên thực tế, đây là lựa chọn hàng đầu của các mẹ khi…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *