Top 10 đồ chơi cho trẻ sơ sinh 1-8 tháng, bé dưới 1 tuổi

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong những năm tháng phát triển đầu đời của bé. Chúng giúp kích thích các giác quan, cảm giác cầm nắm và tư duy não bộ ở trẻ. Thông qua việc tiếp xúc và vui chơi, những đồ vật này sẽ để lại dấu ấn cực kỳ mạnh mẽ và góp phần làm nên thời thơ ấu của trẻ.

Thế nhưng, lựa chọn đồ chơi cho bé dưới 1 tuổi lại không phải là việc dễ dàng, nhất là với những người lần đầu làm bố mẹ. Nên lựa chọn đồ chơi như thế nào, loại đồ chơi gì, chọn chất liệu nào… là những thắc mắc thường gặp của các bậc phụ huynh.

Nếu bạn cũng có những thắc mắc như vậy và quan tâm đến việc mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh thì bài viết này rất hữu ích. Bằng kinh nghiệm của mình, tichgop sẽ giúp bạn lựa chọn đồ chơi cho bé, làm sao để bé chơi vui, an toàn mà lại có thể học hỏi và phát triển tư duy, não bộ của trẻ.

Cùng tìm hiểu ngay thôi.

Kinh nghiệm lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh là trẻ có độ tuổi 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 tháng tuổi đến dưới 1 tuổi. Đồ chơi cho trẻ sơ sinh là các loại đồ chơi dành riêng cho độ tuổi này.

Đây là độ tuổi đầu đời của bé, là lần đầu tiên bé có những tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Vậy cần lưu ý những gì khi chọn mua đồ chơi cho bé trong giai đoạn này.

Đồ chơi cho bé sơ sinh phải an toàn

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh sẽ tiếp xúc khá nhiều với bé, các bé có xu hướng ngậm các đồ chơi trong miệng nên bạn sẽ phải chú ý đến điều này. Khi chọn đồ chơi, nên chọn những đồ vật được làm bằng chất liệu an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Các vật liệu an toàn thường được sử dụng trong ngành đồ chơi là nhựa cao cấp không chứa PBA, nhựa silico… Chúng là những chất liệu thân thiện và an toàn, không độc hại hoặc gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Đừng tham rẻ mà mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh làm từ nhựa công nghiệp, có chứa các chất độc. Chúng sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ, thậm chí còn có nguy cơ gây ung thư.

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh to hơn miệng bé

Các bé có xu hướng hay đưa các vật vào trong miệng để ngậm do ngứa răng. Vì vậy để đảm bảo an toàn thì nên chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh có kích thước lớn hơn miệng bé.

Nếu chọn những đồ quá nhỏ, trẻ sẽ dễ nuốt vào trong miệng và bị hóc, không an toàn chút nào cả. Vì vậy hãy chú ý kích thước của đồ chơi. Lựa chọn làm sao để to hơn miệng bé và vừa vặn với tay để bé dễ dàng cầm nắm.

Hình thù ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt, có nhạc

Đối với trẻ sơ sinh, đây là lần đầu tiên bé tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Vì thế, những đồ chơi cho trẻ sơ sinh có hình thù ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt; sẽ giúp các giác quan của bé được kích thích và phát triển.

Tương tự, những đồ chơi cho trẻ sơ sinh có nhạc sẽ kích thích thính giác của bé làm việc. Nên chọn nhạc nhẹ, âm thanh vui tươi và không quá chói tai.

Đồ chơi cho bé sơ sinh dưới 1 tuổi

Mỗi giai đoạn khác nhau, bé sẽ phù hợp với 1 loại đồ chơi khác nhau. Dưới đây là cách chọn đồ chơi và các loại đồ chơi phù hợp với từng tháng trong độ tuổi sơ sinh.

Xem thêm: Đồ chơi cho bé

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh
Đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Đồ chơi cho bé sơ sinh 1 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi còn quá nhỏ để cầm nắm các vật có kích thước to hoặc lớn. Thay vào đó, bé mới ra đời nên rất ham quan sát và cảm thấy thích thú khi làm việc đó.

Lúc này, bé đã có thể cảm nhận thế giới bên ngoài và nghe được những âm thanh nho nhỏ. Vì vậy, những đồ chơi con hình thú hiền hòa, xúc xắc treo nôi phát ra âm thanh nhẹ nhàng rất phù hợp làm đồ chơi cho bé 1 tháng tuổi.

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2-3 tháng tuổi

Tạm biệt tháng tuổi thứ nhất, bé bắt đầu bước vào tháng tuổi thứ 2 với rất nhiều sự thay đổi. Lúc này, bé đã có thể cảm nhận đầy đủ hơn về thế giới bên ngoài, về đồ vật, hình dáng, âm thanh. Các giác quan đã có sự trưởng thành hơn rất nhiều so với giai đoạn trước đó. Não bộ phát triển, các nơ ron thần kinh bắt đầu có sự liên kết lại.

Mẹ hãy nhân cơ hội này mà cho bé tiếp xúc nhiều hơn với các đồ chơi cho trẻ sơ sinh có hình thù ngộ nghĩnh; màu sắc bắt mắt, âm thanh nhịp điệu, nhẹ nhàng, chuyển động nhẹ nhàng. Bé sẽ cảm nhận được cả thế giới xung quanh đang được bạn bày ra trước mắt.

Đồ chơi cho bé sơ sinh 4-6 tháng tuổi

Ở độ tuổi này, bé đã lớn hơn rất nhiều. Các giác quan cảm giác cũng đã phát triển đầy đủ và hoàn thiện. Bố mẹ cũng có nhiều hơn các sự lựa chọn cho con cái của mình.

Giai đoạn này bé bắt đầu hoc tập và quan sát mọi thứ xung quanh mình. Các loại đồ chơi cho trẻ sơ sinh từ 4-6 tháng tuổi cũng phải kích hoạt được điều đó.

Bố hoặc mẹ có thể lựa chọn các loại đồ chơi cho trẻ sơ sinh có hình dạng các con vật với màu sắc bắt mắt; âm thanh vui tai, đồ chơi thú nhồi bông, đồ chơi chạy pin cho trẻ.

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh từ 6-12 tháng tuổi

Giai đoạn này là giai đoạn hết sức đặc biệt. Bé đã có sự phát triển nhanh chóng về thể chất, trí tuệ, cảm xúc và não bộ. Đặc biệt, bé rất thích vận động nên những đồ chơi cho trẻ sơ sinh như kiểu thả và nhặt bóng, búp bê, đồ chơi phát nhạc rất thích hợp với bé.

Ngoài việc mua đồ chơi cho bé thì bạn cũng cần ở bên và chơi với bé nhiều hơn trong giai đoạn này. Hãy ở bên con và cùng con chơi các đồ chơi của trẻ. Như thế, bé sẽ cảm thấy thú vị và học hỏi được rất nhiều điều sau mỗi lần chơi vui vẻ.

Các loại đồ chơi cho trẻ sơ sinh tốt nhất

Bạn đang băn khoăn không biết nên mua đồ chơi gì cho bé sơ sinh? Đừng lo, danh sách dưới đây là những đồ chơi cho trẻ sơ sinh tốt nhất, phù hợp nhất.

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh tốt nhất là cha mẹ

Không phải thứ gì khác mà chính bố/mẹ mới là đồ chơi phù hợp nhất cho trẻ sơ sinh. Bé sẽ rất vui vẻ nếu có bố hoặc mẹ cùng chơi.

Chỉ bằng những hành động cử chỉ đơn giản, tạo ra âm thanh (tiếng vỗ tay, huýt sáo)… Bạn có thể khiến trẻ thích thú. Thông qua những hành động của bạn, bé cũng sẽ học được rất nhiều điều và tình cảm gia đình giữa bé và mọi người ngày càng gắn kết.

Khoa học đã chỉ ra “Trẻ em chơi với bố hoặc mẹ nhiều trong những năm tháng đầu đời có xu hướng thông minh hơn những bé còn lại“.

Rất thuyết phục phải không?

Treo nôi cũi tự xoay phát nhạc

Treo nôi cũi tự xoay là 1 đồ chơi cho trẻ sơ sinh khá đơn giản. Sản phẩm gồm 1 bộ treo nôi với hình thù các con vật hoặc hình thù đơn giản dùng để treo lên cũi bé nằm, ngay trước mặt bé. Các con vật được gắn lên có thể xoay chậm để kích thích bé, màu sắc rất tương phản và có nhạc để kích thích thính giác.

Sản phẩm phù hợp với bé từ 0-12 tháng tuổi đều có thể sử dụng. Đặc biệt có hiệu quả nếu như bạn muốn dỗ bé đi ngủ, bé sẽ nhanh vào giấc ngủ cực kỳ.

Đồ chơi treo nôi cũ phát nhạc cho trẻ sơ sinh
Đồ chơi treo nôi cũ phát nhạc cho trẻ sơ sinh

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA

Xúc xắc gặm nướu

Xúc xắc gặm nướu là đồ chơi cho trẻ sơ sinh dùng để cho bé làm quen với đồ vật và các tác động. Những sản phẩm này thường có màu sắc bắt mắt và thu hút trẻ, khiến bé tự chơi vui vẻ. Bé có thể dễ dàng cầm nắm hoặc là bỏ lên mồm để ngậm giúp kích thích phát triển nướu và mọc răng.

Xúc xắc gặm nướu cho trẻ em sơ sinh
Đồ chơi cho trẻ sơ sinh – Xúc xắc gặm nướu

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Thảm nhạc cho bé nằm chơi

Thảm nhạc cho bé nằm chơi cũng là 1 loại đồ chơi cho trẻ sơ sinh được các mẹ yêu thích. Với sản phẩm này, bé sẽ nằm chơi ngoan ngoãn, không quấy rầy bố mẹ; phát triển được cả thị giác, thính giác và khứu giác. Mẹ có thể rảnh tay mà yên tâm đi làm việc khác.

Chiếc đàn piano trên đầu thảm sẽ tự phát ra âm thanh mỗi khi bé chạm vào khiến bé thích thú. Nhờ đó, bé sẽ cả thấy tò mò và phấn khích, vận động cơ thể nhiều hơn. Âm thanh phát ra nhẹ nhàng kích thích thính giác, rèn luyện khả năng nghe của bé. Ngoài ra, lớp đệm của thảm cũng rất êm ái khiến bé cực kỳ thoải mái.

Thảm nhạc nằm chơi cho bé sơ sinh
Thảm nhạc nằm chơi cho bé sơ sinh

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA NGAY

Lục lạc phát ra âm thanh

Lục lạc có tay cầm phát ra âm thanh giúp bé chơi vui vẻ. Mỗi khi mẹ hoặc bé lắc lục lạc, các đồ vật gắn trên lục lạc sẽ chuyển động va vào nhau và tạo ra âm thanh. Đồ chơi cho trẻ sơ sinh này giúp bé quan sát, kích thích bé vận động và nhận thức, phát triển toàn diện cả thị giác và thính giác.

Những sản phẩm lục lạc đều được thiết kế với màu sắc bắt mắt, sống động với nhiều hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu. Hầu hết các bạn nhỏ đều rất yêu thích và chơi vui với các sản phẩm đơn giản này.

Lục lạc phát ra âm thanh
Lục lạc phát ra âm thanh

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho bé sơ sinh – Thú bông

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh là những chú thú bông cũng được các bé rất yêu thích. Những sản phẩm này thường có hình dạng thú nhồi bông ngộ nghĩnh, đáng yêu. Bé sẽ cùng chơi với thú bông, cùng ăn, ôm thú bông đi ngủ… Nói chung là rất vui.

Đồ chơi thú bông cho trẻ dưới 1 tuổi
Đồ chơi gặm nướu cho trẻ dưới 1 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM 30% TẠI LAZADA NGAY

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh – Đồ chơi bóp chíp

Đồ chơi bóp chíp có hình dạng các con vật đáng yêu, khi bóp chúng sẽ kêu ra âm thanh chíp chíp khiến bé thích thú. Bạn có thể cho bé chơi khi ăn hoặc dùng khi con quấy khóc. Bé sẽ bị thu hút và ngoan trở lại ngay.

Những đồ chơi cho trẻ sơ sinh thường làm bằng nhựa mềm, rất dễ bóp. Bé sẽ vận động nhiều hơn bằng cách chăm chú bóp vào đồ chơi. Thính giác cũng trở nên nhạy hơn nhờ việc nghe nhiều âm thanh phát ra.

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh bóp chíp chíp
Đồ chơi cho trẻ sơ sinh bóp chíp chíp

Mua chính hãng giảm 30% tại lazada ngay

Kệ chữ A cho trẻ sơ sinh

Kệ chữ A cho trẻ sơ sinh có thể hiểu là 1 món giá đỡ đồ chơi cho bé, trên đó có gắn rất nhiều đồ chơi. Cấu tạo sản phẩm đơn giản, gồm khung treo hình chữ A và 1 thanh ngang có gắn đồ chơi.

Với loại sản phẩm này, bé sẽ bị thu hút bởi các màu sắc sặc sỡ và bắt mắt. Chúng còn tự động phát ra nhạc mỗi khi bé chạm đến, đem lại sự thích thú tuyệt vời.

Bé sẽ tự chơi và ngoan ngoãn, không quấy khóc giúp mẹ rảnh tay. Ngoài ra, chúng còn giúp bé phân biệt màu sắc, phát triển thị giác và thính giác, vận động nhiều hơn.

Đồ chơi kệ chữ A cho bé dưới 1 tuổi
Đồ chơi kệ chữ A cho bé dưới 1 tuổi

MUA CHÍNH HÃNG GIẢM GIÁ 30% TẠI LAZADA

Mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh ở đâu?

Bạn có thể mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh tại các shop, cửa hàng, siêu thị mẹ và bé trên toàn quốc. 1 số nơi có thể kể đến như: tuticare, shoptretho, concung…

Những đồ chơi cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi cũng được bán ở các sàn TMDT lớn như Tiki, lazada, shopee, sendo. Bạn có thể lên đó đặt hàng online để sở hữu.

Tuy nhiên, mẹ hãy nhớ xem review đồ chơi cho trẻ sơ sinh của những người đã mua hàng trước đó nhé!

Tham khảo thêm:

Related Posts

Sữa physiolac có tốt không

Review sữa Physiolac (1,2,3,4) có tốt không? Giá bao nhiêu?

Sữa Physiolac có tốt không là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều các bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Nhiều người muốn mua sản phẩm…

Sữa Similac cho trẻ sơ sinh

Review sữa Similac cho trẻ sơ sinh có tốt không? Có mấy loại?

Sữa Similac cho trẻ sơ sinh có tốt không là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều các ông bố bà mẹ. Nhiều người muốn mua…

Sữa pediasure Grow Gain Mỹ

Review sữa Pediasure có tốt không, giá bao nhiêu?

Nếu bé nhà bạn còi cọc, phát triển chậm và bạn đang muốn bé tăng cân, tăng chiều cao thì sữa Pediasure là 1 lựa chọn hợp…

Sữa Enfamil có mấy loại?

Review sữa Enfamil có tốt không, có tăng cân không?

Sữa Enfamil có tốt không là câu hỏi và thắc của rất nhiều các ông bố bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Nhiều người muốn mua sản…

Sữa Nan Có Tốt Không

Review sữa Nan có tốt không, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Sữa Nan là loại sữa công thức được đánh giá tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Sản phẩm được nhiều ông bố bà mẹ tin tưởng…

Sữa meiji có tốt không?

Review sữa Meiji Nhật Bản có tốt không, giá bao nhiêu?

Sữa Meiji là sản phẩm được rất nhiều các mẹ bỉm sữa tin dùng. Trên thực tế, đây là lựa chọn hàng đầu của các mẹ khi…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *